hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

10+ Kênh Tìm Hồ Sơ Ứng Viên Nhân Viên Kinh Doanh Miễn Phí + Trả Phí 2024

Alehub Solution 16 Tháng Hai, 2024
3.9
(16)

Bạn đang tìm kiếm những ứng viên xuất sắc cho vị trí nhân viên kinh doanh mà không muốn tốn quá nhiều thời gian, công sức? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 10+ cách tìm ứng viên nhân viên kinh doanh hiệu quả, cả Miễn phí và Trả phí!

1. Tìm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh – MIỄN PHÍ

Không nên bỏ qua những kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh miễn phí! Những cách này tuỳ rằng không mất phí, nhưng vẫn rất hữu hiệu và đem lại kết quả cao. Dù bạn là một doanh nghiệp mới hoặc một tổ chức lớn, các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những ứng viên xuất sắc nhất cho vị trí nhân viên kinh doanh của bạn mà không mất phí.

1.1. Tìm ứng viên nhân viên kinh doanh trên Trang Web Tìm Việc

Tìm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh - Truy cập Trang Web Tìm Việc

Truy cập Trang Web Tìm Việc

Rất nhiều trang web cung cấp tính năng tìm kiếm ứng viên nhân viên kinh doanh miễn phí. Một số gợi ý cho bạn: 

a, Topcv.vn

TopCV được coi là một trong những website kết nối việc làm hàng đầu tại Việt Nam. Với lượt truy cập khủng, lưu trữ hơn 5 triệu hồ sơ ứng viên, đây là nơi lý tưởng để đăng tuyển, tìm hồ sơ ứng viên kinh doanh. 

Hiện nay, TopCV cho phép đăng 3 tin tuyển dụng miễn phí cho những tài khoản mới đăng ký. Số lượng này ít so với những nền tảng khác. 

b, HRChannels.com

Tuy được biết đến với dịch vụ Headhunter, song HRChannels cũng là một website tuyển dụng mà bạn có thể tìm kiếm ứng viên. Tại đây cung cấp đa dạng vị trí đăng tuyển, bao gồm cả nhân viên kinh doanh. 

Với những tài khoản đăng ký lần đầu, website cho phép đăng đến 20 tin miễn phí.

c, Vieclam24h.com

Ngoài 2 kênh trên, Vieclam24h cũng là một trong những website tìm kiếm hồ sơ ứng viên hiệu quả miễn phí. Và cũng như những trang trên, trang cho phép tài khoản đăng kí mới đăng tin miễn phí. 

Tuy nhiên, lưu lượng truy cập và hồ sơ sẽ không nhiều như 2 website trên, nên bạn cần thời gian để đạt được hiệu quả tuyển dụng. 

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều trang web tuyển dụng tìm kiếm ứng viên kinh doanh

Điểm chung của cả 3 website này là giới hạn tin đăng miễn phí nhất định. Sau khi hết lượt miễn phí, bạn cần trả phí để có thể tiếp tục đăng tin và trải nghiệm những tính năng nâng cấp hơn.

1.2. Tham gia Cộng Đồng, Diễn Đàn Trực Tuyến

Ở Việt Nam, một số cộng đồng và diễn đàn trực tuyến phổ biến mà bạn có thể tham gia để tìm kiếm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh miễn phí. Dưới đây là một số gợi ý hấp dẫn:

Tìm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh - Tham gia Cộng Đồng, Diễn Đàn Trực Tuyến

Tham gia Cộng Đồng, Diễn Đàn Trực Tuyến

Nhóm tìm việc làm trên Facebook

Nơi thu hút rất nhiều ứng viên nhân viên kinh doanh, bởi tính tiện lợi và phổ biến. Bạn hãy đăng tuyển trên những group việc làm theo khu vực, group của web tuyển dụng, tuyển dụng cộng đồng,… hoặc group theo vị trí tuyển dụng cụ thể. 

Diễn đàn Chợ Tốt

Chợ Tốt là một trong những diễn đàn mua bán trực tuyến phổ biến. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo bài đăng tuyển dụng miễn phí trong các danh mục tuyển dụng và danh mục liên quan để thu hút sự chú ý của ứng viên.

Câu lạc bộ Nhà tuyển dụng Việt Nam (NTDVN)

Đây là một cộng đồng trên Facebook dành riêng cho nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Bạn có thể tham gia để chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên mới.

Các nhóm LinkedIn liên quan đến Việt Nam

Trên LinkedIn, có nhiều nhóm chuyên về việc làm và ngành nghề tại Việt Nam. Hãy tham gia vào các nhóm này để chia sẻ thông tin về việc làm và tìm kiếm ứng viên.

Diễn đàn Vina Forum

Vina Forum là một diễn đàn trực tuyến phổ biến ở Việt Nam, nơi bạn có thể tạo các chủ đề liên quan đến việc làm và tìm kiếm ứng viên.

Nhớ kiểm tra quy định và điều khoản sử dụng của từng cộng đồng và diễn đàn để đảm bảo bạn tuân thủ các quy định và chính sách của họ.

>> Tham khảo thêm: QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH TỐI ƯU CHUẨN 8 BƯỚC 2024

1.3. Sử dụng Mạng Xã Hội Chuyên Ngành 

Đây là một cách phổ biến được hầu hết nhà tuyển dụng áp dụng để tìm ứng viên kinh doanh. Hầu hết Facebook được sử dụng. Tuy nhiên, hãy cùng xem hết danh sách để có thêm kênh mạng xã hội trong tuyển dụng!

Tìm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh - Sử dụng Mạng Xã Hội Chuyên Ngành

Sử dụng Mạng Xã Hội Chuyên Ngành

Facebook

Đây là trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Vậy không khó hiểu khi facebook cũng là kênh tuyển dụng miễn phí phổ biến nhất.

LinkedIn

LinkedIn vẫn là mạng xã hội chuyên ngành hàng đầu cho việc tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự. Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao để lọc ứng viên theo kỹ năng, kinh nghiệm, và vị trí địa lý.

Zalo

Zalo cũng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và có nhiều nhóm chuyên ngành, cũng như các trang cá nhân và trang chính thức của các doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng Zalo để tìm kiếm và liên hệ với ứng viên tiềm năng.

Instagram

Mặc dù Instagram thường được sử dụng cho mục đích truyền thông hình ảnh, nhưng nó cũng có thể là một công cụ tuyển dụng hiệu quả. Bạn có thể tạo các bài đăng hoặc quảng cáo trên Instagram để thu hút sự chú ý của ứng viên.

Alehub mang đến cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu nhất cho Dịch Vụ Telesale Thuê Ngoài với:

 • Telesale làm việc online: kinh nghiệm trên 06 tháng, Test năng lực trước khi nhận job, báo cáo kết quả bằng hệ thống quản lý CRM

 • Gói cho thuê nhân sự: đào tạo, test năng lực hàng tháng, On job ngay chỉ trong 07 ngày, đảm bảo chất lượng cuộc gọi, 1 đổi 1

 • Cho thuê nhân sự tại nhiều vị trí: Telesale, Telemarketing, Sale admin, Presale, Sale,… với kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực, ngành nghề.

 • Cam kết: Bảo hành 1 đổi 1, 100% đúng kịch bản, đạt đúng KPI

Liên hệ Alehub để được tư vấn miễn phí ngay!

  Dịch vụ Telesale thuê ngoài - Alehub

  Dịch vụ Telesale thuê ngoài – Alehub

  1.4. Tận dụng Mối Quan Hệ Cá Nhân

  Liên hệ với đồng nghiệp và bạn bè

  Hãy thông báo với đồng nghiệp và bạn bè của bạn rằng bạn đang tìm kiếm ứng viên cho vị trí nhân viên kinh doanh. Họ có thể giới thiệu bạn với những người họ biết có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp.

  Sử dụng mạng lưới cá nhân trên mạng xã hội

  Tận dụng mạng lưới cá nhân của bạn trên các nền tảng mạng xã hội như LinkedIn, Facebook để chia sẻ thông tin về việc làm và yêu cầu giới thiệu ứng viên.

  1.5. Tham gia Sự Kiện, Hội Chợ Việc Làm

  Tham gia Sự Kiện Tuyển Dụng

  Tham gia vào các sự kiện cả online và offline như hội thảo, buổi hội nghị, hoặc các cuộc trò chuyện chuyên đề về phỏng vấn, tuyển dụng, kinh doanh. Đây là cơ hội tốt để gặp gỡ và kết nối với các ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp.

  Tham gia Các Sự Kiện Trường Học và Đào Tạo

  Bao gồm các sự kiện của trường đại học, các chương trình đào tạo hay các buổi giới thiệu việc làm dành cho sinh viên. Đây là cơ hội để gặp gỡ sinh viên hoặc người mới tốt nghiệp, những người có tiềm năng.

  Tham gia Hội Chợ Việc Làm

  Hội chợ việc làm thường được tổ chức định kỳ tại các trung tâm triển lãm hoặc các tổ chức tuyển dụng. Các sự kiện này để gặp gỡ trực tiếp với ứng viên tiềm năng và thu thập hồ sơ.

  1.6. Tận dụng Mạng Lưới Truyền Thông Hiện Có

  Tìm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh - Tận dụng Mạng Lưới Truyền Thông Hiện Có

  Tận dụng Mạng Lưới Truyền Thông Hiện Có

  Email

  Sử dụng danh sách email của công ty để thông báo về các tin tuyển dụng việc là. Bạn có thể gửi email thông báo tuyển dụng cho khách hàng, đối tác, hoặc các cá nhân trong mạng lưới quan hệ của bạn.

  Website và blog công ty

  Cập nhật thông tin về việc làm và các vị trí tuyển dụng trên trang web và blog của công ty. 

  Mạng xã hội công ty

  Sử dụng các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Twitter để chia sẻ thông tin về các vị trí tuyển dụng của công ty. Đăng bài viết, hình ảnh, và video để thu hút sự chú ý của ứng viên.

  1.7. Tìm kiếm ứng viên kinh doanh Nội Bộ 

  Thông báo nội bộ

  Gửi thông báo tuyển dụng đến toàn bộ nhân viên trong công ty. Thông báo này có thể được gửi qua email, tin nhắn nội bộ hoặc đăng trên các nền tảng nội bộ của công ty.

  Thông qua đồng nghiệp

  Yêu cầu đồng nghiệp gợi ý và giới thiệu ứng viên từ bên trong tổ chức. Họ có thể giới thiệu những người họ biết có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp.

  Sử dụng dữ liệu nội bộ

  Kiểm tra cơ sở dữ liệu nhân viên hiện có để xem liệu có ai phù hợp với vị trí tuyển dụng hiện tại hay không. Các hồ sơ nhân viên có thể chứa thông tin về kỹ năng, trình độ học vấn, và kinh nghiệm làm việc.

  2. Tìm ứng viên nhân viên kinh doanh – TRẢ PHÍ

  Tìm kiếm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh thông qua các dịch vụ trả phí có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp. Dưới đây là 4 cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay:

  2.1. Gói mở CV trên website tuyển dụng

  Tìm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh - Gói mở CV trên website tuyển dụng

  Gói mở CV trên website tuyển dụng

  Gói mở CV của các trang website tuyển dụng cho phép nhà tuyển dụng truy cập và xem các hồ sơ ứng viên bằng cách sử dụng credit. 

  Credit có thể được mua trực tuyến thông qua trang web của TopCV hoặc qua các phương tiện thanh toán khác như chuyển khoản ngân hàng. Sau khi mua credit, nhà tuyển dụng có thể sử dụng chúng để truy cập và xem các hồ sơ ứng viên. Mỗi lần click xem hồ sơ sẽ trừ vào credit bạn hiện có, số lượng tùy thuộc vào chất lượng của CV bạn mở. Người tuyển dụng có thể lọc và tìm kiếm các hồ sơ theo các tiêu chí như kỹ năng, kinh nghiệm, hoặc vị trí. 

  Tuy nhiên, CV được cung cấp có thể không có nhu cầu tìm việc, thông tin liên lạc không đúng, thông tin trong CV đã cũ, ít thông tin,… 

  Tìm kiếm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh bằng Gói xem CV sẽ thường rơi vào khoảng từ 3 – 6 triệu đồng/ tháng.

  Alehub mang đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh, cung cấp CV nhân viên sale, NVKD chất lượng, chọn lọc giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đồng thời đem lại hiệu quả cao: 

  • 100% CV gửi về có nhu cầu thật
  • 100% ứng viên chắc chắn tham gia phỏng vấn tại doanh nghiệp
  • Ứng viên đã được test và đánh giá kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn tại doanh nghiệp
  • Chỉ cần trả phí cho CV ứng viên đến phỏng vấn

  Đặc biệt: Hoàn phí 100% cho khách khi không có CV phỏng vấn sau 14 ngày

  Liên hệ Alehub để nhận CV sale 0 đồng miễn phí ngay!

   Dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh - Alehub

   2.2. Dịch vụ Head hunt

   Head hunt (hay headhunting) là dịch vụ “săn đầu người”, cung cấp ứng viên tiềm năng thông qua tìm kiếm, đánh giá và chiêu mộ nhân sự chất lượng. Họ sẽ cung cấp nhân sự theo đúng như mô tả công việc yêu cầu và cam kết thời gian làm việc tối thiểu. Bên cung cấp sẽ đồng hành và hỗ trợ trong quá trình thử việc của ứng viên. Sau khi hoàn thành thời gian cam kết, doanh nghiệp phải chi trả từ 1 đến 3 tháng lương chính thức của ứng viên, tùy thuộc vào từng vị trí.

   Hình thức này thường được áp dụng từ cấp quản lý trở lên. Những vị trí này thường khó tuyển bằng những phương pháp thông thường. Điểm trừ của cách này là rất dễ bị “nhấc” người đi khi có offer hấp dẫn hơn cho ứng viên. 

   2.3. Dịch vụ tìm kiếm CV ứng viên kinh doanh 

   Dịch vụ tuyển dụng nhân viên kinh doanh được cung cấp nhằm hỗ trợ trong quá trình tìm ứng viên kinh doanh, tuyển dụng và thuê nhân viên kinh doanh.

   Dịch vụ tuyển dụng nhân viên sale, nhân viên kinh doanh của Alehub

   Dịch vụ tuyển dụng nhân viên sale, nhân viên kinh doanh của Alehub

   Tại Alehub, dịch vụ tuyển dụng bao gồm: 

   1. Tư vấn xây dựng mô tả công việc

   Alehub sẽ hỗ trợ khách hàng lên một bản mô tả công việc hướng đúng đối tượng nhân viên cần tìm kiếm.

   2. Chốt phương án và tiến hành tìm kiếm ứng viên

   Sau khi đã có JD sẽ tiến hành chốt phương án triển khai, số lượng, thời hạn,… Alehub sẽ tiến hành tìm kiếm ứng viên dựa trên mạng lưới lớn, đảm bảo hồ sơ đến từ nhiều nguồn cùng chất lượng, phù hợp. Cam kết trong vòng 14 ngày chắc chắn có CV đến phỏng vấn.

   3. Tiến hành phỏng vấn lần 1 và đánh giá

   Alehub sẽ tiếp tục lọc ứng viên và tiến hành phỏng vấn ứng viên lần 1. Trong quá trình phỏng vấn sẽ ghi lại và đánh giá ứng viên dựa trên những thông tin đã trao đổi. Cả hồ sơ và bản đánh giá ứng viên này được gửi tới khách hàng doanh nghiệp.

   4. Khách hàng chọn CV để phỏng vấn lần 2

   Khách hàng sẽ chọn ứng viên phù hợp và phỏng vấn họ. Alehub cam kết 100% ứng viên có nhu cầu tìm việc, đúng thông tin và chắc chắn đến phỏng vấn. 

   5. Hỗ trợ, bảo hành 1 đổi 1 

   Đội triển khai vẫn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian bảo hành. Và hỗ trợ 1 đổi 1 nếu ứng viên không đúng thông tin như trong CV ứng tuyển.

   Alehub – Cung ứng nhân sự & Đào tạo phòng kinh doanh. Đơn vị đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp, cùng hơn 3000 nhân sự kinh doanh được đào tạo kết nối.

   Nhận tư vấn miễn phí ngay lập tức!

    2.4. Quảng cáo bài đăng tuyển

    Đây cũng là một cách được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng. Họ sẽ chạy quảng cáo bài đăng tuyển của công ty thông qua kênh Facebook Ads, Google Ads,… Ứng viên có nhu cầu tìm việc và phù hợp sẽ liên hệ và ứng tuyển trực tiếp thông qua bài đăng này. Cách làm này đòi hỏi chạy quảng cáo đánh đúng vào đối tượng có nhu cầu đẻ tối ưu chi phí.

    Tìm hồ sơ ứng viên nhân viên kinh doanh không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn mang lại những ứng viên chất lượng. Bằng cách kết hợp nhiều phương pháp trên, bạn có thể tìm ra ứng viên phù hợp với nhu cầu công việc của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm. Hãy áp dụng những gợi ý trong bài viết để tìm kiếm nhân viên kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

    Đánh giá bài đăng này?

    Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

    Đánh giá trung bình 3.9 / 5. Số vote: 16

    Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

    0 0 đánh giá
    Đánh giá bài viết
    Theo dõi
    Thông báo của
    guest
    0 Góp ý
    Phản hồi nội tuyến
    Xem tất cả bình luận