hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

[FULL] 8+ Cách Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Hiệu Quả

Alehub Solution 5 Tháng Một, 2024
3.4
(15)

Nhân viên kinh doanh không chỉ đơn thuần là một thành viên trong công ty, mà họ còn là những nhà bán hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Vì vậy, để tuyển dụng được nhân viên kinh doanh chất lượng là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất trong năm 2024.

1. Lợi Ích Của Việc Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Chất Lượng Cho Doanh Nghiệp

Lợi ích của việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh chất lượng cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh chất lượng cho doanh nghiệp

Cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Là cơ sở quan trọng để xây dựng sự phát triển và thành công bền vững trong môi trường kinh doanh cạnh tranh hiện nay. Một số lợi ích thiết thực như: 

 • Tăng doanh số bán hàng: Nhờ khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, giới thiệu sản phẩm thuyết phục và chốt đơn thành công. Nhân viên kinh doanh chất lượng góp phần tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp
 • Mở rộng thị trường: Với kỹ năng giao tiếp, đàm phán thành thạo cùng kỹ năng chuyên môn sâu rộng từ nhân viên kinh doanh. Sẽ tạo ra cơ hội tiếp cận thị trường mới, thu hút thêm khách hàng tiềm năng và gia tăng thị phần.
 • Duy trì mối quan hệ với khách hàng: Bằng cách xây dựng và chăm sóc mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại, họ đảm bảo sự hài lòng và trung thành của khách hàng. 
 • Tạo dựng thương hiệu: Họ là đại diện trực tiếp của công ty và góp phần vào việc xây dựng và duy trì hình ảnh tích cực của thương hiệu. Một đội ngũ nhân viên kinh doanh xuất sắc giúp tăng cường uy tín, đáng tin cậy và giá trị của thương hiệu trên thị trường.

Alehub mang đến cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu nhất cho Dịch Vụ Telesale Thuê Ngoài với:

 • Telesale làm việc online: kinh nghiệm trên 06 tháng, Test năng lực trước khi nhận job, báo cáo kết quả bằng hệ thống quản lý CRM
 • Gói cho thuê nhân sự: đào tạo, test năng lực hàng tháng, On job ngay chỉ trong 07 ngày, đảm bảo chất lượng cuộc gọi, 1 đổi 1
 • Cho thuê nhân sự tại nhiều vị trí: Telesale, Telemarketing, Sale admin, Presale, Sale,… với kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực, ngành nghề.

Cam kết: Bảo hành 1 đổi 1, 100% đúng kịch bản, đạt đúng KPI

Liên hệ Alehub để được tư vấn miễn phí ngay!

  2. 10+ Cách Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

  Xây dựng bản JD thu hút, chuyên nghiệp

  Việc đầu tiên trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là xây dựng bản mô tả công việc (JD)  chuyên nghiệp. Trong Job Description, cần chỉ rõ các nhiệm vụ và trách nhiệm của vị trí nhân viên kinh doanh, cũng như yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ. Mô tả công việc nên được viết một cách rõ ràng, phản ánh đúng các yếu tố quan trọng của vị trí. Ngoài ra, nên cung cấp thông tin về lợi ích và cơ hội phát triển mà doanh nghiệp có thể cung cấp cho ứng viên.

  Ngoài ra, bài đăng tuyển nhận viên kinh doanh cũng cần được lên nội dung hấp dẫn, rõ dàng để thu hút ứng viên. Tham khảo bài viết về 10+ mẫu content tuyển dụng nhân viên kinh doanh của Alehub để có thêm nhiều ý tưởng viết bài đăng tuyển. 

  Đánh giá ứng viên toàn diện

  Đánh giá ứng viên không chỉ dừng lại ở việc xem xét kỹ năng, mà còn bao gồm thái độ và kinh nghiệm. Kỹ năng quan trọng cần kiểm tra bao gồm khả năng bán hàng, giao tiếp hiệu quả, quản lý thời gian và khả năng làm việc nhóm. Đánh giá thái độ của ứng viên bao gồm sự tự tin, sự cam kết và tinh thần cầu tiến. Đồng thời, cần xem xét kinh nghiệm làm việc trước đây và thành tích trong lĩnh vực kinh doanh để hiểu rõ hơn về ứng viên.

  Ứng dụng bài kiểm tra năng lực nhân viên kinh doanh

  Bài kiểm tra kỹ năng được sử dụng nhằm đánh giá và lựa chọn những ứng viên có năng lực và chuyên môn phù hợp. Đối với mỗi nhân viên, việc sở hữu ít nhất một số kiến thức về kỹ năng thị trường, khách hàng và giao tiếp là rất cần thiết. Các loại kỹ năng này sẽ được đặt ra theo yêu cầu cụ thể của từng vị trí. Và từ đó, nhà quản lý có thể xây dựng những câu hỏi phù hợp để đánh giá ứng viên một cách hiệu quả.

  Trong quá trình tuyển dụng, yêu cầu về tư duy và kỹ năng đóng một vai trò không thể thiếu. Bên cạnh việc hiểu và áp dụng những kỹ năng mềm trong việc quản lý công việc và hỗ trợ công việc cũng là rất quan trọng. Trước khi quyết định tuyển dụng, việc đưa ra bài kiểm tra kỹ năng sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về ứng viên của mình một cách hiệu quả.

  Lựa chọn các kênh tuyển dụng hợp lý

  Để thu hút ứng viên kinh doanh chất lượng, doanh nghiệp cần lựa chọn các kênh tuyển dụng phù hợp. Doanh nghiệp có thể lựa chọn bao gồm trang web công ty, mạng xã hội, trang web việc làm hoặc sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh chuyên nghiệp. 

  Alehub mang đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh, cung cấp CV nhân viên sale, NVKD chất lượng, chọn lọc giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đồng thời đem lại hiệu quả cao: 

  • 100% CV gửi về có nhu cầu thật
  • 100% ứng viên chắc chắn tham gia phỏng vấn tại doanh nghiệp
  • Ứng viên đã được test và đánh giá kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn tại doanh nghiệp
  • Chỉ cần trả phí cho CV ứng viên đến phỏng vấn

  Đặc biệt: Hoàn phí 100% cho khách khi không có CV phỏng vấn sau 14 ngày

  Liên hệ Alehub để nhận CV sale 0 đồng miễn phí ngay!

   Quan trọng là thông tin tuyển dụng cần được nêu bật rõ ràng và hấp dẫn trên các kênh này, đảm bảo đến được với đúng đối tượng ứng viên mục tiêu. Bởi nếu lựa chọn kênh chưa phù hợp, hoặc thông tin tiếp cận chưa sát, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chọn lọc ứng viên ban đầu.

   Dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh - Alehub

   Dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh – Alehub

   2.5 Tổ chức các sự kiện tuyển dụng

   Một cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả là tổ chức các sự kiện tuyển dụng như buổi gặp gỡ, hội thảo về nghề nghiệp. Những sự kiện này tạo ra cơ hội gặp gỡ trực tiếp với ứng viên tiềm năng. Từ đó cho phép doanh nghiệp trình bày thông tin về vị trí kinh doanh đang tuyển dụng. Sự kiện tuyển dụng cũng tạo ra một môi trường thân thiện và không gian để ứng viên tương tác với nhân viên của công ty. Với cách tuyển nhân viên kinh doanh này bạn sẽ có thể đánh giá được sự phù hợp với môi trường doanh nghiệp.

   2.6 Xây dựng quy trình tuyển dụng tiêu chuẩn

   Để đảm bảo cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả và chuyên nghiệp, việc xây dựng quy trình tuyển dụng tiêu chuẩn là rất cần thiết:

   Bước 1. Xác định nhu cầu tuyển dụng: Đánh giá số lượng và các vị trí cần tuyển dụng. Cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể mà ứng viên phải có

   Bước 2. Xây dựng mô tả ứng viên: Các tiêu chí như trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và các yếu tố khác liên quan.

   >>> Tham khảo ngay: TẢI 7+ MẪU ĐƠN BÀI THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH THU HÚT 2023

   Bước 3. Tìm kiếm ứng viên: Thông qua các kênh tuyển dụng trực tuyến, mạng lưới quan hệ hoặc sự hợp tác với các công ty tuyển dụng chuyên nghiệp. 

   Bước 4. Lọc hồ sơ ứng viên: Các tiêu chí như học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng sẽ được xem xét cẩn thận.

   Bước 5. Phỏng vấn ứng viên: Được tiến hành để đánh giá kỹ năng, kiến thức và phù hợp với môi trường làm việc. Các cuộc phỏng vấn có thể bao gồm cả phỏng vấn cá nhân và nhóm.

   Bước 6. Thử việc: Sau khi các bước trên hoàn thành, tiến hành giai đoạn thử việc cho ứng viên được chọn. Điều này giúp cả tổ chức và ứng viên có cơ hội làm quen và đánh giá mức độ phù hợp trước khi quyết định cuối cùng được đưa ra.

   2.7 Tuyển dụng nhân viên kinh doanh có kỹ năng thay vì kinh nghiệm

   Trong cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả thì việc nên tìm kiếm ứng viên có chuyên môn và kỹ năng tốt là một nhiệm vụ không đơn giản trong quá trình tuyển dụng. Thay vì tập trung vào việc tìm kiếm ứng viên có kinh nghiệm, nhà tuyển dụng nên chú trọng đến việc tìm những ứng viên có kỹ năng tốt. 

   Các kỹ năng cá nhân như giao tiếp, xử lý vấn đề và truyền đạt thông tin hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong tiếp xúc với khách hàng. Khả năng làm việc nhóm cũng là một yếu tố cần thiết, đòi hỏi sự chịu đựng áp lực và khả năng lắng nghe với đồng nghiệp. Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng cũng đóng góp vào hiệu quả công việc.

   2.8 Tuyển dụng sale từ đối thủ

   Cách tuyển dụng sale hiệu quả từ đối thủ là một chiến lược hữu ích để tiếp cận ứng viên đã có kinh nghiệm và hiểu biết sâu về ngành. Điều này giúp doanh nghiệp sử dụng ngay những kỹ năng và kiến thức sẵn có để đạt được hiệu suất bán hàng cao hơn. 

   Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng này cần được thực hiện cẩn thận, đảm bảo tuân thủ quy định về bảo mật thông tin. Điều quan trọng là có một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp và một chiến lược hợp lý để thu hút và thuyết phục ứng viên từ đối thủ.

   3. Kết Luận

   Để tuyển dụng thành công nhân viên chất lượng, nhà tuyển dụng cần xem xét các phương pháp phù hợp nhất. Dưới đây là một danh sách gồm 10 cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả mà doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng. Hy vọng rằng thông qua việc cân nhắc và lựa chọn từ các phương pháp này, bạn sẽ tìm được cách tuyển dụng nhân viên kinh doanh phù hợp cho vị trí của mình.

   Đánh giá bài đăng này?

   Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

   Đánh giá trung bình 3.4 / 5. Số vote: 15

   Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

   0 0 đánh giá
   Đánh giá bài viết
   Theo dõi
   Thông báo của
   guest
   0 Góp ý
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả bình luận