hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

10+ Kênh Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Hiệu Quả 2024

Alehub Solution 5 Tháng Mười Hai, 2023
0
(0)

Có vô vàn kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh khác nhau. Nhưng để không bỏ lỡ các ứng viên chất lượng, đầu tiên, bạn cần lựa chọn kênh tiếp cận đúng để tăng khả năng tuyển dụng thành công. Cùng Alehub phân tích ưu, nhược điểm của hơn 10 kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất!

1. Kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh – ONLINE

Kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh Online được đại đa số doanh nghiệp lựa chọn bởi tính tiện dụng. Và ngày càng phổ biến đến từ Internet. Cùng Alehub phân tích một số kênh phổ biến ngay nhé!

1.1. Trang web tuyển dụng – Job Board

Website tuyển dụng hay còn gọi là Job Board (bảng dán việc làm) hiện là một trong những kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh phổ biến nhất.

Những trang web này cho phép nhà tuyển dụng đăng tải mô tả công việc và ứng viên vào tham khảo và apply CV. Thông thường, Job board có tới hàng chục tới trăm nghìn, thậm chỉ hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Chính vì vậy, mỗi bài đăng có thể tiếp cận đa dạng ứng viên khác nhau một cách nhanh chóng.

Đối với nhân viên kinh doanh tại Việt Nam, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những job board tầm trung. Dưới đây là gợi ý 3 trang web được lựa chọn nhiều nhất:

trang web tuyển dụng job board - kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Các trang web Job Board tuyển dụng nhân viên kinh doanh phổ biến tại Việt Nam

a, JobsGo

JobsGo là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam phát triển nền tảng tìm việc trên cả website và app mobile. JobsGo được đánh giá cao bởi nhiều tính năng hỗ trợ cả doanh nghiệp và ứng viên để “match” với nhau phù hợp nhất.

Lượt truy cập: hơn 1 triệu lượt truy cập/ tháng.

Địa chỉ web: https://www.jobsgo.vn/

Ưu điểm

 • 2 phiên bản desktop và mobile.
 • Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng.
 • Cho phép đăng tin miễn phí.

Nhược điểm

 • Ứng viên và nhà tuyển dụng chưa thể trao đổi trực tiếp.
 • Ứng viên chủ yếu chỉ tại Việt Nam.

b, TopCV

Đây là cái tên không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta, nhất là tại Việt Nam. TopCV là một trong những kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất. 

Lượt truy cập: 2 triệu lượt truy cập/ tháng.

Địa chỉ web: https://www.topcv.vn/

Ưu điểm

 • Lượt truy cập rất lớn.
 • Cung cấp đa dạng mẫu CV miễn phí cho ứng viên.
 • Nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp.
 • Sử dụng công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp tìm ứng viên.

Nhược điểm

 • Tài khoản miễn phí bị hạn chế tin đăng tuyển, mức độ tiếp cận và CV được mở.
 • Chất lượng ứng viên chưa thực sự tốt.

>> [FULL] 8+ CÁCH TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH HIỆU QUẢ

c, Vieclam24h

Vieclam24h là một trong những nền tảng được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn để đăng tuyển nhân viên kinh doanh. Trang web này tiếp cận được đến nhiều đối tượng ứng viên khác nhau như: sinh viên, người lao động phổ thông, quản lý,…

Lượt truy cập: 1,3 triệu lượt truy cập/ tháng.

Địa chỉ web: https://vieclam24h.vn/

Ưu điểm 

 • Cho phép đăng tin miễn phí 
 • Đa dạng lĩnh vực, ngành nghề

Nhược điểm

 • Chất lượng chưa thực sự tốt, vẫn mang tính chất rao vặt

Tuy nhiên, nhược điểm chung lớn nhất của những Job Board này là: 

 • Bản miễn phí rất hạn chế, thường phải chi trả từ 3 đến 7 triệu/1 tin đăng trong vòng 30 ngày. 
 • Thường không cam kết CV nhận được. Số lượng CV sẽ phụ thuộc vào lượt truy cập của website đó, quảng cáo website, tập ứng viên,… 

Alehub mang đến cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu nhất cho Dịch Vụ Telesale Thuê Ngoài với:

 • Telesale làm việc online: kinh nghiệm trên 06 tháng, Test năng lực trước khi nhận job, báo cáo kết quả bằng hệ thống quản lý CRM
 • Gói cho thuê nhân sự: đào tạo, test năng lực hàng tháng, On job ngay chỉ trong 07 ngày, đảm bảo chất lượng cuộc gọi, 1 đổi 1
 • Cho thuê nhân sự tại nhiều vị trí: Telesale, Telemarketing, Sale admin, Presale, Sale,… với kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực, ngành nghề.

Cam kết: Bảo hành 1 đổi 1, 100% đúng kịch bản, đạt đúng KPI

Liên hệ Alehub để được tư vấn miễn phí ngay!

  Dịch vụ Telesale thuê ngoài - Alehub

  Dịch vụ Telesale thuê ngoài – Alehub

  1.2. Trang mạng xã hội 

  Với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội, không có lý do gì mà bạn có thể bỏ qua kênh này được. Hơn thế nữa, đa phần chúng đều miễn phí. 

  Thông thường, bạn có thể tham gia vào các hội nhóm, group tìm việc làm để đăng tuyển lên đó. Một điểm lợi thế nữa, đó chính là, bài đăng cho phép phản hồi, đánh giá về công ty gia tăng thêm sự uy tín cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, giữa vô vàn bài đăng như vậy, bạn cần tạo ra content tuyển dụng nhân viên kinh doanh, hình ảnh bắt mắt, thu hút ứng viên.

  kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh qua các Trang mạng xã hội 

  Tuyển dụng nhân viên kinh doanh qua các Trang mạng xã hội

  Cùng điểm tên 3 trang mạng xã hội được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn nhất:

  a, Facebook 

  Không thể không nhắc tới facebook. Sự phổ biến của trang mạng xã hội này cũng kéo theo việc đăng tin ngay trên facebook. Có nhiều hình thức đăng tuyển khác nhau như: group tìm việc làm, nhóm chat, comment,… hay trên chính trang cá nhân của bạn. Sau khi được duyệt, bài đăng sẽ nhanh chóng tiếp cận tới ứng viên trong từng hình thức đăng. 

  Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ dễ bị đánh Spam, thậm chí khóa nick khi đăng tuyển liên tục trong thời gian ngắn. 

  Nếu đăng trong group, cần có sự kiểm duyệt từ quản trị viên. Thậm chí nhiều nhóm còn yêu cầu bạn bỏ ra chi phí để có thể được đăng tuyển. 

  Và quan trọng nhất, kể cả khi bạn được đăng, cũng cần thời gian chờ đợi ứng viên ứng tuyển công việc.

  mẫu tuyển dụng nhân viên kinh doanh

  b, LinkedIn

  Khi nhắc đến tuyển dụng qua mạng xã hội, rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn LinkedIn. Bởi đa số những người dùng LinkedIn sử dụng để kết nối, chia sẻ và phát triển nghề nghiệp. Những ứng viên chất lượng họ sẽ sử dụng để tìm kiếm việc làm, xây dựng thương hiệu cá nhân của họ ngay trên đó. Nên việc tìm kiếm được ứng viên phù hợp sẽ trở nên vô cùng nhanh chóng. 

  Tuy nhiên, LinkedIn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam như Facebook hay Zalo. Hơn vậy, nếu sử dụng miễn phí để tuyển dụng sẽ rất hạn chế. Họ thường phải dùng bản trả phí để gửi tin nhắn tới người chưa được kết nối, theo di ứng viên, bộ lọc,…

  c, Zalo

  Hầu hết ai tại Việt Nam đều có tài khoản zalo. Và tất nhiên, việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh cũng không ngoại lệ. Bạn có thể nhắn tin trực tiếp qua tài khoản cá nhân, tham gia vào các group tìm việc làm, đăng tin tuyển dụng ngay trên trang của bạn,… Đây là kênh có thể tiếp cận gần như tất cả ứng viên từ mọi nơi, tuổi tác hay học vấn.

  Nhưng cũng có những rào cản như: cần được duyệt vào group, ứng viên chặn tin nhắn từ người lạ,…

  1.3. Mua gói lọc CV

  Dịch vụ lọc CV, hay còn gọi là “Screen CV”, cung cấp dịch vụ nạp điểm để xem một loạt danh sách CV. Mỗi lần nhấp vào xem CV đều đồng nghĩa với việc mất điểm. Phương thức này đánh giá cao vì tính tiện lợi, giúp các chuyên viên nhân sự không phải mất thời gian tạo mô tả công việc (JD), đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm ứng viên. Bạn sẽ có ngay một danh sách CV để tha hồ lựa chọn ứng viên chất lượng và phù hợp chỉ trong chốc lát.

  Tuy nhiên, có một số hạn chế nhất định như sau:

  • CV của những người không có nhu cầu tìm việc.
  • Số điện thoại trong CV không còn liên lạc được.
  • CV chứa ít thông tin.
  • CV đã lỗi thời, không được cập nhật.

  Hiện nay, gói lọc CV có giá khá cao, thường dao động trong khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng trên thị trường.

  Alehub mang đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh, cung cấp CV nhân viên sale, NVKD chất lượng, chọn lọc giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đồng thời đem lại hiệu quả cao: 

  • 100% CV gửi về có nhu cầu thật
  • 100% ứng viên chắc chắn tham gia phỏng vấn tại doanh nghiệp
  • Ứng viên đã được test và đánh giá kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn tại doanh nghiệp
  • Chỉ cần trả phí cho CV ứng viên đến phỏng vấn

  Đặc biệt: Hoàn phí 100% cho khách khi không có CV phỏng vấn sau 14 ngày

  Liên hệ Alehub để nhận CV sale 0 đồng miễn phí ngay!

   Dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh - Alehub

   Dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh – Alehub

   1.4. Đăng trực tiếp trên fanpage, website của công ty

   kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh Đăng trực tiếp trên fanpage, website của công ty

   Đăng trực tiếp trên fanpage, website của công ty

   Nhà tuyển dụng có thể tận dụng tài nguyên sẵn có của công ty để đăng tin tuyển dụng. Sẽ rất tốt nếu fanpage hoặc website có đông đảo lượt theo dõi. Việc này vừa giúp tuyển dụng nhanh chóng, mà còn gia tăng uy tín cho doanh nghiệp. Ngoài ra, ứng viên có thể tìm hiểu thông tin công ty ngay tại đó, rút ngắn thời gian chờ đợi ứng viên. 

   Nhưng thật không may nếu fanpage, website công ty bạn có lượt follow hạn chế. Lúc này, bạn cần kêu gọi mọi người trong công ty cùng chia sẻ tới nhiều người có nhu cầu hơn.

   1.5. Chạy quảng cáo bài đăng

   Hình thức này được rất nhiều công ty lớn lựa chọn. Tin đăng tuyển được đăng trên fanpage hoặc website của công ty. Rồi tiến hành chạy quảng cáo cho chính bài đăng đó tới những người có nhu cầu tìm việc như trong yêu cầu ứng viên. Chạy quảng cáo sẽ giúp nhắm đúng đến những yêu cầu đơn giản mà nhà tuyển dụng đưa ra: độ tuổi, địa điểm làm việc, giới tính,…. Tuỳ thuộc vào bài đăng mà doanh nghiệp lựa chọn Facebook hay Google để chạy quảng cáo.

   2. Sử dụng Dịch vụ Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

   Nếu bạn không có nhiều thời gian, deadline đã đến gần, bạn cần giải pháp có thể chắc chắn được kết quả? Thì sử dụng dịch vụ là tối ưu nhất dành cho bạn. Dưới đây là 2 gợi ý được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay!

   2.1. Công ty săn đầu người – Headhunter sales

   kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh qua Công ty săn đầu người - Headhunter sales

   Công ty săn đầu người – Headhunter sales

   Headhunter, đơn vị môi giới nhân sự chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp, thường áp dụng mô hình có bảo hành đặc biệt. Trong quá trình này, doanh nghiệp sẽ phải thanh toán hoa hồng trong khoảng 1 – 3 tháng lương của ứng viên, sau khi họ ký hợp đồng hoặc hoàn thành một thời kỳ làm việc cụ thể.

   Tuy nhiên, mô hình này thường chỉ phù hợp khi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn. Mặc dù mang lại sự thuận tiện và nhanh chóng trong quá trình tuyển dụng, nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro đáng kể. Một trong những vấn đề hay gặp phải nhất, là khả năng mất mát nhân sự sau khi đã hoàn thành thời gian làm việc đảm bảo trong hợp đồng và thanh toán. Việc này rất dễ xảy ra khi họ chỉ cần đưa ra một offer khác hấp dẫn hơn.

   Ngoài ra, chi phí cho dịch vụ này thường khá cao và có rủi ro liên quan đến việc không đảm bảo sự giữ chân của nhân sự mới. Do đó, ít doanh nghiệp nhỏ lựa chọn mô hình này.

   2.2. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự phòng kinh doanh

   Dịch vụ thuê tuyển đang nổi lên nhanh chóng vì đem đến sự thuận tiện cho doanh nghiệp. Mặc dù không còn quá mới mẻ nhưng nhiều công ty vẫn chưa biết đến dịch vụ này. Một vài lợi ích nổi bật của dịch vụ này đem lại như:

   • Đảm bảo số lượng ứng viên theo đúng tiến độ 
   • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng và thời gian làm việc của HR
   • Tuyển được ứng viên thực sự chất lượng và phù hợp với công ty
   • Tối ưu hoá quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp 
   • Mở rộng hơn mạng lưới tuyển dụng, tăng khả năng có được nhân tài chất lượng

   Tìm hiểu thêm: Dịch vụ Tuyển dụng Nhân sự phòng Kinh Doanh hiệu quả ở đâu?

   Dịch vụ tuyển dụng nhân viên sale, nhân viên kinh doanh của Alehub

   Dịch vụ tuyển dụng nhân viên sale, nhân viên kinh doanh của Alehub

   Tuy nhiên, đa phần trên thị trường sẽ đều là các công ty chuyên cung ứng nhận sự đa dạng các ngành nghề khác nhau. Như vậy chuyên môn sẽ không chỉ tập trung trong phòng kinh doanh – bán hàng. Alehub – đơn vị chuyên cung cấp Giải pháp Cung ứng nhân sự và Đào tạo phòng kinh doanh. Đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp cũng với hơn 3000 nhân sự được đào tạo và kết nối. 

   Điền thông tin để được tư vấn giải pháp miễn phí!

    3. Kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh – OFFLINE

    Ngoài những kênh tuyển dụng trực tuyến như trên, các hình thức Offline vẫn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cùng tham khảo thêm một số kênh tiềm năng bên dưới!

    3.1. Đăng tin báo, phát tờ rơi

    Cách tuyển dụng sale hiệu quả này hiện nay không còn phổ biến như trước đây. 

    Đối với báo, không còn nhiều người có thói quen đọc báo giấy. Bạn có thể chuyển qua đăng tin trên các trang báo điện tử. Tuy nhiên, chi phí khá cao và tiếp cận được đối tượng đại trà.

    Phát tờ rơi cũng không còn được nhiều người lựa chọn. Bởi hiệu quả đem lại không cao, mà còn không đem lại hình ảnh tốt cho doanh nghiệp trong mắt mọi người.

    kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh - Đăng tin báo, phát tờ rơi

    Đăng tin báo, phát tờ rơi

    3.2. Dựa vào các mối quan hệ 

    Cách này thường được áp dụng luôn, trước khi tiến hành đăng tuyển khi số lượng tuyển ít. Tuy nhiên, khi là người quen cũng rất khó để đưa ra cũng như áp dụng các chế tài, quy định công ty đối với họ. Hơn vậy, tuyển được từ người quen cũng rất bị động. Nếu có vị trí trống phù hợp, hoặc có người quen đang tìm việc.

    3.2. Tổ chức sự kiện tại trường đại học – Job Fair

    Mỗi năm, số lượng lớn sinh viên ra trường, tốt nghiệp là nguồn lao động trẻ, dồi dào cho các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp lớn sẽ tổ chức sự kiện nhỏ tại trường. Hoặc đơn giản hơn là một gian hàng tại các sự kiện tuyển sinh của trường đó. Doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin từ sinh viên, có thể liên hệ để hợp tác. Tuy nhiên, hình thức này chỉ phù hợp khi doanh nghiệp bạn thực sự có thể sẵn sàng đào tạo người mới.

    3.3. Trao đổi ứng viên kinh doanh tại các nhóm HR

    kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh - Trao đổi ứng viên kinh doanh tại các nhóm HR

    Trao đổi ứng viên kinh doanh tại các nhóm HR

    Không ít những group của HR được tạo lập nên với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Nhà tuyển dụng có thể tham gia để học hỏi thêm kinh nghiệm, và quan trọng là có thể trao đổi CV ứng viên. Nếu CV họ thu thập được nhưng không phù hợp với bên họ, và hồ sơ đó lại phù hợp với doanh nghiệp của bạn, bạn có thêm ứng viên mới. Bạn cần chia phần trăm chiết khấu hoa hồng cho họ.

    3.4. Liên kết với trường học

    Việc liên kết với trường học là một trong những cách hiệu quả trong tuyển dụng người. Trường sẽ là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, để không mất nhiều thời gian và công sức giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Mặt khác, như đã nói ở trên, đa phần sẽ là các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Doanh nghiệp cần mất thời gian đầu để đào tạo học việc.

    4. Lưu ý để đăng tuyển nhân viên kinh doanh đúng kế hoạch

    Lưu ý để đăng tuyển nhân viên kinh doanh đúng kế hoạch

    Lưu ý để đăng tuyển nhân viên kinh doanh đúng kế hoạch

    Chuẩn Bị Một JD (Job Description) Chất Lượng

    Bản JD cần phản ánh đầy đủ về công việc và các yêu cầu cần có. Điều này giúp thu hút ứng viên phù hợp và giảm nguy cơ nhận  hồ sơ ứng viên không phù hợp.

    Lựa Chọn Kênh Đăng Tuyển Phù Hợp

    Chọn các kênh đăng tuyển phù hợp với đối tượng ứng viên của bạn: trang web tuyển dụng, trang mạng xã hội,…

    Thời Gian Đăng Tuyển

    Bạn hãy lựa chọn thời điểm đăng tuyển mà ứng viên tiềm năng thường xuyên online và tìm kiếm việc làm.

    Xử Lý Phản Hồi Nhanh Chóng

    Khi nhận được CV hay thắc mắc của ứng viên, bạn hãy xử lý phản hồi một cách nhanh chóng. Điều này giúp tạo ấn tượng tốt với ứng viên và thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng cũng như doanh nghiệp.

    Thực Hiện Quá Trình Phỏng Vấn Hiệu Quả

    Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn và đảm bảo rằng các bước phỏng vấn được thực hiện một quy trình được tạo từ trước đó để đánh giá đúng kỹ năng và sự phù hợp của ứng viên.

    Trên đây là toàn bộ tổng hợp và phân tích 10+ kênh tuyển dụng nhân viên kinh doanh đến từ Alehub. Hy vọng qua bài viết này, bạn cũng như doanh nghiệp sẽ lựa chọn được kênh tuyển dụng phù hợp nhất!

    Đánh giá bài đăng này?

    Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

    Đánh giá trung bình 0 / 5. Số vote: 0

    Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

    0 0 đánh giá
    Đánh giá bài viết
    Theo dõi
    Thông báo của
    guest
    0 Góp ý
    Phản hồi nội tuyến
    Xem tất cả bình luận