hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

Top 3+ Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Sự Ấn Tượng

Alehub Solution 11 Tháng Ba, 2024
4.7
(3)

Nội dung thông báo tuyển dụng nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng thu hút ứng viên nộp đơn ứng tuyển. Tuy nhiên, để tạo ra một nội dung tuyển dụng nhân sự hiệu quả cần phải chú ý đến nhiều khía cạnh. Trong bài viết hôm nay, Alehub sẽ giới thiệu một số mẫu thông báo tuyển dụng và hướng dẫn cách viết mẫu tuyển dụng nhân sự ấn tượng.

1. Top 3+ Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Sự Theo Từng Ngành Nghề

Để giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về một bản mẫu đăng tuyển dụng nhân sự tiêu chuẩn, Alehub đã tổng hợp một số mẫu thông báo tuyển dụng đạt tiêu chuẩn theo từng ngành nghề:

1.1. Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Sự Nội Bộ

Thông báo tuyển dụng nhân sự nội bộ hướng đến đối tượng là các nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi vị trí công việc khác phù hợp hơn. Do đó, nội dung tuyển dụng của loại thông báo này sẽ không giống với thông báo tuyển dụng bình thường. Dưới đây là một bản mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự nội bộ đạt tiêu chuẩn:

Mẫu thông báo tuyển dụng nội bộ

>> Link tải mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự PDF

1.2. Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Bán Hàng

Đối với vị trí nhân viên bán hàng thường sẽ đi kèm với một số yêu cầu về ngoại hình, kỹ năng và kinh nghiệm bán hàng. Dưới đây là một mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên bán hàng mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên bán hàng

>> Link tải mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự PDF

1.3. Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh

Vị trí nhân viên kinh doanh rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, bởi năng suất công việc của họ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu. Do đó, các nhà tuyển dụng nên chú ý khi lên nội dung tuyển dụng cho vị trí này. 

Dưới đây là mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh lý tưởng mà bạn có thể cân nhắc sử dụng:

Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh

> Link tải mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự PDF

Phân Tích 5 Ưu Điểm Nổi Bật Của Tuyển Dụng Bên Ngoài

1.4. Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Kế Toán

Tùy theo tính chất, lĩnh vực và ngành nghề mà mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu khác nhau đối với vị trí này. Dưới đây là một mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên kế toán chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên kế toán

Link tải mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự PDF

Tham khảo thêm: Bật Mí Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Nhân Sự Thành Công

 

2. Những Nội Dung Cần Có Trong Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Sự

Những Nội Dung Cần Có Trong Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Sự

Để thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp, mẫu đăng tuyển dụng nhân sự cần phải có những nội dung sau:

2.1. Giới Thiệu Sơ Lược Về Doanh Nghiệp

Việc cung cấp sơ lược thông tin về doanh nghiệp sẽ giúp ứng viên có được cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp. Phần giới thiệu thường sẽ có các nội dung:

 • Tổng quan về lịch sử hình thành và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
 • Sơ lược về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

2.2. Giới Thiệu Vị Trí Cần Tuyển Và Số Lượng

Ở phần này, hãy nêu rõ các vị trí và số lượng cần tuyển. Bên cạnh đó, hãy mô tả sơ lược về một số thông tin và yêu cầu như giới tính, độ tuổi và hình thức làm việc (remote, onsite, part-time, full-time, intern).

2.3. Mô tả công việc

Đây có thể coi là một trong những nội dung quan trọng nhất trong một mẫu tuyển dụng nhân viên. Do đó, hãy viết mô tả vị trí công việc thật rõ ràng, chính xác và chỉn chu, thể hiện rõ tầm quan trọng cũng như trách nhiệm của vị trí này đối với công ty. 

2.4. Yêu Cầu Về Kinh Nghiệm, Kỹ Năng

Bên cạnh nội dung về mô tả công việc thì yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng cũng là một yếu tố giúp ứng viên tự đánh giá xem bản thân có phù hợp và đáp ứng được yêu cầu cho vị trí này hay không. 

Do đó, nhà tuyển dụng hãy liệt kê rõ ràng, ngắn gọn những kỹ năng cần có để phục vụ cho công việc. Tránh liệt kê những kỹ năng không sử dụng đến trong công việc hoặc những yêu cầu vượt quá vị trí công việc (ví dụ như yêu cầu kỹ năng lãnh đạo cho vị trí intern và junior).

2.5. Mức Lương Và Quyền Lợi Của Nhân Viên

Đây là nội dung cực kỳ quan trọng mà có lẽ là bất kỳ ứng viên nào cũng sẽ quan tâm, chú ý trong quá trình tìm kiếm việc làm. Do đó, hãy cung cấp rõ ràng mức lương, thưởng, quyền lợi và phúc lợi mà ứng viên sẽ nhận được ở vị trí này. Hạn chế sử dụng các cụm từ như “lương thỏa thuận”, “mức lương cạnh tranh”… bởi thứ ứng viên cần là một con số cụ thể. 

Về quyền lợi và phúc lợi của nhân viên, nhà tuyển dụng có thể trình bày các thông tin như:

 • Quy định về mức thưởng, hoa hồng (nếu có), thời gian review lương
 • Thông tin BHXH, BHYT
 • Các khóa training nghiệp vụ
 • Các hoạt động du lịch, team building

2.6. Thông Tin Về Địa Điểm Và Thời Gian Làm Việc

Hãy trình bày chính xác địa chỉ cũng như thời gian làm việc của công ty. Có thể cung cấp chi tiết số tòa nhà, tên tòa nhà, số tầng hoặc link google maps để ứng viên không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

2.7. Thông Tin Về Cách Ứng Tuyển

Các cách nộp đơn ứng tuyển thường thấy hiện nay gồm:

 • Nộp CV trực tiếp vào địa chỉ gmail của doanh nghiệp
 • Nộp CV qua website doanh nghiệp
 • Nộp CV qua các website tìm việc làm
 • Nộp CV trực tiếp tại trụ sở văn phòng

Để ứng viên nắm bắt được cách tham gia ứng tuyển, hãy trình bày đầy đủ các phương thức và thời hạn nhận hồ sơ ứng tuyển.

2.8. Thông Tin Liên Hệ Của Doanh Nghiệp

Cuối cùng, hãy cung cấp rõ ràng và chính xác thông tin liên hệ của doanh nghiệp. Điều này vừa giúp cho ứng viên có thể liên hệ với nhà tuyển dụng nếu cần, lại vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Các thông tin này thường sẽ bao gồm:

 • Tên, số điện thoại và địa chỉ gmail của đại diện phòng Nhân sự
 • Địa chỉ trụ sở chính và các chi nhánh của doanh nghiệp (nếu có)
 • Liên kết đến website và các trang mạng xã hội của doanh nghiệp

Tải 3 mẫu báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự cho từng nhu cầu

3. Tips Viết Tin Tuyển Dụng Ấn Tượng, Thu Hút Ứng Viên

Tips Viết Tin Tuyển Dụng Ấn Tượng, Thu Hút Ứng Viên

Bên cạnh những nội dung bắt buộc phải có trong một mẫu tuyển dụng nhân sự, để nhanh chóng thu hút sự chú ý của ứng viên, các nhà tuyển dụng nên chú ý đến những điều sau:

3.1. Tiêu Đề Thú Vị, Thu Hút

Việc tạo ra một tiêu đề ấn tượng có thể giúp níu chân ứng viên, khiến họ có hứng thú nghiên cứu nội dung bài tuyển dụng. Đặc biệt với các bài tuyển dụng trên nền tảng Facebook hoặc Linkedin, tiêu đề là yếu tố quyết định liệu ứng viên có tiếp tục xem nội dung tuyển dụng hay không. 

3.2. Thông Tin Vị Trí Ứng Tuyển Rõ Ràng

Hãy ghi rõ những yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho vị trí công việc để ứng viên cân nhắc về năng lực của mình. Lưu ý không viết quá dài dòng, lan man hoặc sử dụng quá nhiều từ chuyên ngành, bởi điều này có thể khiến ứng viên bị nản và lướt qua tin tuyển dụng.

3.3. Nêu Bật Quyền Lợi Của Ứng Viên

Một bài tuyển dụng nêu rõ về mức lương, thưởng cũng như phúc lợi, quyền lợi của nhân viên sẽ thu hút được sự chú ý và quan tâm của ứng viên hơn là một bài tuyển dụng chỉ đề cập qua loa. Do đó, hãy lưu ý đến phần này khi xây dựng nội dung tuyển dụng nhé.

3.4. Kết Hợp Sử Dụng Ảnh Và Video

Bên cạnh cách đăng tin truyền thống chỉ sử dụng định dạng văn bản thông thường, hãy kết hợp sử dụng ảnh, video hoặc infographic để gây ấn tượng với ứng viên. Đặc biệt, đối với các bài tuyển dụng trên các nền tảng như Facebook, Linkedin…, các nhà tuyển dụng có thể sử dụng thêm các emoji và sticker độc đáo để tạo sự khác biệt, khơi gợi sự hứng thú của ứng viên.

4. Cần Lưu Ý Những Gì Khi Viết Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Sự?

Cần Lưu Ý Những Gì Khi Viết Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Sự?

Bên cạnh việc tạo ra nội dung tuyển dụng ấn tượng, thú vị, các nhà tuyển dụng cũng nên chú ý đến những điểm sau khi viết mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên: 

 • Thông tin chính xác, rõ ràng, không lan man, dài dòng
 • Trình bày đẹp mắt, đúng hình thức, không sai chính tả
 • Tùy vào từng lĩnh vực, ngành nghề của doanh nghiệp hoặc vị trí công việc để lựa chọn phương thức, nền tảng tiếp cận ứng viên phù hợp (Ví dụ: website doanh nghiệp, mạng xã hội, website tìm việc… hoặc các phương thức truyền thống như treo banner, poster…)
 • Cần xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự chi tiết để chủ động hơn trong công tác tuyển dụng, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí tìm kiếm, đào tạo ứng viên

Như vậy, qua bài viết vừa rồi, Alehub đã giới thiệu một số mẫu thông báo tuyển dụng ấn tượng, đồng thời đưa ra một số tips giúp các nhà tuyển dụng xây dựng nội dung cho thông báo tuyển dụng nhân sự. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc tìm kiếm các ứng viên tài năng.

Đánh giá bài đăng này?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4.7 / 5. 3

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.