hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Thú Vị & Độc Lạ – kèm Cách Trả Lời

Alehub Solution 29 Tháng Ba, 2024
4.5
(2)

Việc đưa ra những câu hỏi phỏng vấn thú vị, độc đáo vừa là một cách giúp nhà tuyển dụng đánh giá được kỹ hơn tính cách, sở thích cũng như trình độ của ứng viên. Trong bài viết hôm nay, Alehub sẽ chia sẻ đến các nhà tuyển dụng list câu hỏi phỏng vấn thú vị kèm theo giải thích về mục đích.

Câu hỏi số 1. Nếu Được Chọn Một Sản Phẩm Của Công Ty, Bạn Sẽ Chọn Mua Sản Phẩm Nào?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 1. Nếu Được Chọn Một Sản Phẩm Của Công Ty, Bạn Sẽ Chọn Mua Sản Phẩm Nào?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn thú vị nhằm kiểm tra xem liệu ứng viên có tìm hiểu trước về công ty và vị trí công việc trước khi đến phỏng vấn hay không. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá tư duy phản biện và kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin thông qua cách họ nhìn nhận về sản phẩm của doanh nghiệp.

Đối với những công ty có nhiều loại sản phẩm khác nhau, câu hỏi này thậm chí có thể giúp nhà tuyển dụng biết thêm về tính cách, sở trường và kỹ năng của ứng viên.

Câu hỏi số 2. Đồng Nghiệp Cũ Dùng Những Tính Từ Nào Để Mô Tả Về Bạn? Tại Sao?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 2. Đồng Nghiệp Cũ Dùng Những Tính Từ Nào Để Mô Tả Về Bạn? Tại Sao?

Đây là một cách hỏi khác cho câu hỏi “Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?”. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được năng lực của ứng viên thông qua những tính từ mà họ lựa chọn để miêu tả về mình. Qua đó biết được liệu họ có phù hợp với vị trí công việc và văn hóa doanh nghiệp hay không.

Ngoài ra, các đánh giá của đồng nghiệp cũ hiển nhiên sẽ khách quan hơn là ứng viên tự trình bày. 

Những Bài Test Toán Khi Phỏng Vấn [kèm Ví Dụ]

Câu hỏi số 3. Nếu Có Thể Trở Thành Một Con Vật, Bạn Nghĩ Bạn Sẽ Là Con Vật Nào? Tại Sao?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 3. Nếu Có Thể Trở Thành Một Con Vật, Bạn Nghĩ Bạn Sẽ Là Con Vật Nào? Tại Sao?

Ứng viên thường sẽ lựa chọn những con vật có đặc điểm tương tự với tính cách, thói quen và kỹ năng của họ. Ví dụ, nếu họ lựa chọn trở thành một con ong, có thể họ là một người siêng năng, có chủ ý và ý thức bảo vệ môi trường. 

Thông qua câu hỏi phỏng vấn thú vị này, nhà tuyển dụng có thể kiểm tra được tư duy sáng tạo và lối suy luận ẩn dụ của ứng viên. Đồng thời, bạn cũng sẽ nắm rõ đặc điểm tính cách hoặc sở trường mà ứng viên tự thấy là nổi bật nhất của bản thân. Đây cũng là một cách để xác định khả năng tự đánh giá bản thân và tính khách quan của ứng viên.

Câu hỏi số 4. Hãy Thử Mô Tả Màu Vàng Cho Người Mù 

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 4. Hãy Thử Mô Tả Màu Vàng Cho Người Mù

Đây là một câu hỏi không có đáp án cụ thể. Ứng viên sẽ trả lời hoàn toàn dựa theo cảm nhận cá nhân và khả năng sáng tạo của họ. 

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tư duy sáng tạo và cách giải quyết vấn đề của ứng viên. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng có thể hiểu rõ hơn về mức độ đồng cảm và kỹ năng giao tiếp của ứng viên, đặc biệt khi phải truyền đạt những chủ đề phức tạp một cách đơn giản, dễ hiểu. Câu hỏi này sẽ hữu ích đối với các vị trí cần phải tiếp xúc nhiều với khách hàng, ví dụ như Dịch vụ bán hàng hoặc Nhân viên bán hàng.

Câu hỏi số 5. Nếu Bị Mắc Kẹt Trên Đảo Và Được Chọn Mang Theo Hai Thứ (Ngoại Trừ Đồ Ăn Và Nước Uống), Bạn Sẽ Mang Theo Những Gì?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 5. Nếu Bị Mắc Kẹt Trên Đảo Và Được Chọn Mang Theo Hai Thứ (Ngoại Trừ Đồ Ăn Và Nước Uống), Bạn Sẽ Mang Theo Những Gì?

Câu trả lời của ứng viên sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được rằng họ ưu tiên điều gì nhất. Ví dụ, các ứng viên có lối suy nghĩ thực tế sẽ lựa chọn những đồ vật mang tính thiết thực và hữu dụng, ví dụ như đèn pin, dao đa năng, máy phát điện… Còn những người chú trọng đến sức khỏe tinh thần và sự thoải mái có thể sẽ lựa chọn điện thoại, máy nghe nhạc, máy chơi game, sách…

Bên cạnh đó, đây cũng là một cách để nhà tuyển dụng đánh giá cách ứng viên xử lý tình huống bất ngờ và khả năng đưa ra quyết định trong thời gian ngắn.

Câu hỏi số 6. Nếu Bạn Có Cơ Hội Được Trao Đổi Cuộc Sống Với Một Nhân Vật Trong Phim, Bạn Sẽ Chọn Ai? Tại Sao?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 6. Nếu Bạn Có Cơ Hội Được Trao Đổi Cuộc Sống Với Một Nhân Vật Trong Phim, Bạn Sẽ Chọn Ai? Tại Sao?

Với câu hỏi này, các ứng viên sẽ lựa chọn nhân vật có đặc điểm, tính cách hoặc kỹ năng nào đó mà ứng viên ngưỡng mộ. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ hiểu thêm về tính cách, tầm nhìn cũng như lý tưởng sống và mục tiêu cá nhân của ứng viên. 

Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn có thể đánh giá xem liệu ứng viên có phù hợp với vị trí công việc cũng như môi trường làm việc tại công ty hay không.

Câu hỏi số 7. Nếu Có Cơ Hội Được Sở Hữu Một Siêu Năng Lực, Bạn Sẽ Lựa Chọn Siêu Năng Lực Nào Và Sử Dụng Nó Như Thế Nào?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 7. Nếu Có Cơ Hội Được Sở Hữu Một Siêu Năng Lực, Bạn Sẽ Lựa Chọn Siêu Năng Lực Nào Và Sử Dụng Nó Như Thế Nào?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được trí tưởng tượng, sức sáng tạo cũng như cách giải quyết vấn đề của ứng viên. Câu trả lời của ứng viên có thể tiết lộ sở thích, động lực cũng như những sự ưu tiên và mục tiêu trong cuộc sống của họ. 

Ví dụ, nếu ứng viên lựa chọn siêu năng lực tàng hình, có thể họ là một người thích quan sát và lắng nghe hơn là trở thành trung tâm của cuộc trò chuyện. Nếu ứng viên chọn thần giao cách cảm, rất có thể họ là một người có khả năng đồng cảm sâu sắc và muốn hiểu những người xung quanh.

Bên cạnh đó, cách ứng viên liên kết siêu năng lực mà họ chọn với công việc cũng có thể thể hiện khả năng thích ứng của họ tại môi trường mới.

Câu hỏi số 8. Bạn Sẽ Chọn Là Người Săn Bắt Hay Người Hái Lượm?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 8. Bạn Sẽ Chọn Là Người Săn Bắt Hay Người Hái Lượm?

Đối với câu hỏi này, việc lựa chọn làm người săn bắt hay hái lượm sẽ bộc lộ một phần tính cách và phong cách làm việc của ứng viên. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể nắm được về năng lực, trình độ cũng như điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên để đánh giá xem liệu họ có phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển hay không. 

Ví dụ, nếu ứng viên lựa chọn là người săn bắt, có thể họ là một người chủ động, không ngại đương đầu với những khó khăn, thử thách. Nếu họ lựa chọn là người hái lượm, có thể họ là một người kiên nhẫn, kiên định và khéo léo.

Bên cạnh đó, đây cũng có thể là một câu hỏi đánh giá kỹ năng tư duy phản biện của ứng viên và cách mà họ liên kết lựa chọn của mình với vị trí công việc đang ứng tuyển. 

Câu hỏi số 9. Nếu Bạn Được Mời Làm Diễn Giả Của TED Talk, Bạn Sẽ Nói Về Chủ Đề Gì?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 9. Nếu Bạn Được Mời Làm Diễn Giả Của TED Talk, Bạn Sẽ Nói Về Chủ Đề Gì?

TED Talk là một chương trình tập trung vào các chủ đề mang tính đổi mới và kích thích tư duy. Thông thường, các ứng viên sẽ lựa chọn nói về các chủ đề liên quan đến sở trường và đam mê của mình.

Do đó, với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được khả năng tư duy, kỹ năng thuyết trình cũng như sở thích và đam mê thực sự của ứng viên. Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn có thể biết được liệu ứng viên có phù hợp với văn hóa công ty hay không và họ sẽ hòa nhập với các thành viên còn lại trong nhóm như thế nào.

Câu hỏi phỏng vấn thú vị này phù hợp cho các vị trí yêu cầu có kỹ năng giao tiếp và tư duy tốt, ví dụ như PR, bán hàng, quản lý cộng đồng…

Câu hỏi số 10. Bạn Sẽ Xử Lý Vấn Đề Như Thế Nào Nếu Bạn Đến Từ Sao Hỏa?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 10. Bạn Sẽ Xử Lý Vấn Đề Như Thế Nào Nếu Bạn Đến Từ Sao Hỏa?

Câu hỏi này nghe có vẻ kỳ cục và vô nghĩa, tuy nhiên đây lại là câu hỏi phỏng vấn nhằm kiểm tra khả năng thích ứng, tiếp cận và linh hoạt giải quyết vấn đề của ứng viên khi đối mặt với những tình huống bất ngờ. 

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng có thể đánh giá sức sáng tạo của ứng viên, xem xét xem liệu họ có thể mang đến góc nhìn mới mẻ và vượt qua thử thách hay không.

Câu hỏi số 11. Nếu Được Yêu Cầu Phải Đưa Một Món Quà Đến Cho Toàn Nhân Loại, Bạn Sẽ Tặng Gì? Tại Sao?

Câu hỏi số 11. Nếu Được Yêu Cầu Phải Đưa Một Món Quà Đến Cho Toàn Nhân Loại, Bạn Sẽ Tặng Gì? Tại Sao?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn thú vị, được sử dụng nhằm đánh giá tầm nhìn, giá trị cũng như ý thức xã hội của ứng viên. Bên cạnh đó, thông qua câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng còn có thể kiểm tra khả năng tư duy sáng tạo và khát vọng đóng góp cho cộng đồng của họ.

Câu hỏi số 12. Tại Sao Miệng Cống Lại Có Hình Tròn?

Câu hỏi phỏng vấn thú vị số 12. Tại Sao Miệng Cống Lại Có Hình Tròn?

Nghe có vẻ kỳ cục và hài hước, nhưng đây lại là câu hỏi được sử dụng để kiểm tra khả năng tư duy và suy luận, cũng như khả năng quan sát của ứng viên. 

Sở dĩ miệng cống thường có hình tròn là để ngăn nắp cống rơi xuống cống. Nếu nắp cống hình vuông, hình chữ nhật hoặc bất kỳ hình gì khác, nó hoàn toàn có thể rơi xuống cống nếu xoay sang chiều khác. Bên cạnh đó, với dạng hình tròn, trọng lượng của nắp cống sẽ được phân bổ đồng đều, làm giảm áp lực đồng thời tăng độ bền cho nắp cống.

Như vậy, qua bài viết vừa rồi, Alehub đã chia sẻ đến bạn những câu hỏi phỏng vấn thú vị, độc đáo. Hi vọng với những thông tin có trong bài, các nhà tuyển dụng đã có thêm ý tưởng để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn hiệu quả nhất cho ứng viên.

Đánh giá bài đăng này?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.