hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

Cách Viết Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Sale Thu Hút Nhất 2024

Alehub Solution 8 Tháng Ba, 2024
4.3
(7)

Sale là lực lượng nhân sự nòng cốt, là bộ phận trực tiếp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Để lựa chọn được đội ngũ nhân viên xuất sắc nhất, một mẫu tuyển dụng nhân viên Sale hiệu quả và thu hút cực kỳ quan trọng. Cùng Alehub tìm hiểu về cách viết mẫu tuyển nhân viên sale trong bài viết dưới đây nhé!

I. Thông Tin Cần Có Trong Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Sale

Trước khi tìm hiểu về cách viết mẫu tuyển dụng nhân viên Sale, bạn cần nắm rõ về những thông tin cần thiết phải có trong một bài tuyển dụng. Cùng Alehub tìm hiểu nhé!

Thông Tin Cần Có Trong Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Sale

1. Thông Tin Về Doanh Nghiệp

Việc cung cấp thông tin về doanh nghiệp sẽ giúp ứng viên tiết kiệm thời gian tìm hiểu về doanh nghiệp, đồng thời cũng là một cách quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. 

Trong phần này, bạn nên tóm tắt ngắn gọn, rõ ràng những thông tin sau:

 • Lịch sử thành lập, mục tiêu và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp
 • Lĩnh vực hoạt động, sản phẩm của doanh nghiệp
 • Sơ lược về văn hóa và môi trường làm việc

2. Thông Tin Về Vị Trí Công Việc Và Số Lượng Tuyển Dụng

Vị trí công việc và số lượng tuyển dụng cũng cần được đề cập rõ ràng trong thông báo tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ứng viên nhanh chóng nắm bắt thông tin và nộp đơn ứng tuyển.

3. Mô Tả Chi Tiết Vị Trí Công Việc

Đây là thông tin quan trọng nhất trong một thông báo tuyển dụng bởi ứng viên sẽ dựa vào đó để xác định được bản thân có đủ điều kiện tuyển dụng hay không. Do đó, hãy viết mô tả và yêu cầu cho vị trí công việc rõ ràng, ngắn gọn, chính xác nhất.

Đối với vị trí nhân viên Sale, các đầu việc chính thường bao gồm:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Giới thiệu và tư vấn sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng
 • Chăm sóc khách hàng

4. Thông Tin Về Mức Lương Và Quyền Lợi

Mức lương và quyền lợi, phúc lợi là các thông tin được ứng viên quan tâm nhất khi tìm kiếm việc làm. Do đó, bạn nên nêu rõ ràng và chính xác nội dung của những mục này trong mẫu đơn tuyển dụng.

Thông thường, mức lương và quyền lợi của nhân viên Sale sẽ bao gồm:

 • Lương cứng và thưởng % doanh thu sản phẩm
 • Phụ cấp và phúc lợi cơ bản của người lao động, gồm xăng xe, bảo hiểm, phí gọi điện, lương tháng 13…
 • Cơ hội thăng tiến và đào tạo nghiệp vụ

5. Địa Điểm Và Thời Gian Làm Việc

Để ứng viên nắm rõ thời gian và địa điểm làm việc, hãy cung cấp chính xác những thông tin này trong bài tuyển dụng. Với địa điểm làm việc, hãy cung cấp địa chỉ chính xác, gồm cả tên công ty hoặc tên tòa nhà. Bên cạnh đó, hãy cung cấp thông tin địa chỉ chi nhánh khác của công ty (nếu có).

6. Cách Thức Nộp Hồ Sơ Ứng Tuyển

Sau khi đã có đầy đủ thông tin về vị trí công việc cũng như mức lương thưởng, quyền lợi, hãy thông báo về cách thức nộp hồ sơ ứng tuyển. Các doanh nghiệp thường lựa chọn sử dụng gmail của bộ phận HR hoặc gmail của công ty để đảm bảo sự uy tín.

Bên cạnh việc gửi hồ sơ ứng tuyển đến gmail, một số doanh nghiệp cũng nhận CV thông qua website chính thức hoặc các website tìm việc làm. 

7. Thông Tin Liên Hệ Của Doanh Nghiệp

Cuối cùng, hãy cung cấp thông tin liên hệ ở cuối thông báo tuyển dụng. Phần này thường sẽ bao gồm thông tin liên lạc của Trưởng phòng nhân sự hoặc người phụ trách việc tuyển dụng của doanh nghiệp. 

II. 3 Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Sale Chuẩn Nhất 2024

Để bạn đọc hình dung rõ hơn về cách viết mẫu tuyển dụng cho vị trí nhân viên Sale, Alehub đã tổng hợp lại một số mẫu tuyển dụng đạt tiêu chuẩn trong phần dưới đây.

1. Mẫu Content Tuyển Dụng Nhân Viên Sale

Khi xây dựng content tuyển dụng, đặc biệt là trên nền tảng Facebook, bạn nên sử dụng các cụm từ thu hút, có thể kết hợp sử dụng các emoji để tạo sự chú ý. Nội dung các phần cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc, không dài dòng. 

Mẫu Content Tuyển Dụng Nhân Viên Sale

>> Link tải PDF

2. Mẫu Thông Báo Tuyển Dụng Nhân Viên Sale

Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên Sale

>> Link tải PDF

3. Mẫu Hình Ảnh, Poster Đăng Tuyển Dụng Sale

Mẫu Đăng Tuyển Dụng Sale Bằng Ảnh

>> Link tải + chỉnh sửa Canva Poster Đăng Tuyển Dụng Sale

III. Cách Viết Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Sale Thu Hút

Cách Viết Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Sale Thu Hút

Để tạo ra được một mẫu tuyển dụng nhân viên Sale ấn tượng, thu hút, bạn cần chú ý những điểm sau:

1. Xác Định Đúng Đối Tượng Tuyển Dụng

Để tạo ra nội dung tuyển dụng phù hợp với đối tượng tuyển dụng, trước tiên bạn cần hiểu rõ đối tượng tuyển dụng là ai. Qua đó sẽ rút ra được những yêu cầu cần thiết như độ tuổi, kinh nghiệm, trình độ.

Với đối tượng là nhân viên Sale, trong mẫu tuyển dụng nhân viên Sale thường sẽ đi kèm với một số yêu cầu như: 

 • Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống
 • Kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng…
 • Kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực hoạt động hoặc sản phẩm của công ty, doanh nghiệp

2. Văn Phong Thân Thiện

Khi xây dựng mẫu content tuyển dụng Sale, ưu tiên sử dụng từ ngữ thân thiện, dễ hiểu. Hạn chế sử dụng các từ ngữ chuyên ngành quá khó hiểu, phức tạp. Bởi chúng có thể khiến ứng viên đọc không hiểu yêu cầu, gây ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các nhân tố tiềm năng.

3. Sử Dụng Các Yếu Tố Thu Hút

Thay vì chỉ đăng mẫu tuyển nhân viên Sale đơn giản, bạn hãy cân nhắc sử dụng thêm hình ảnh hoặc video để giới thiệu về vị trí công việc cũng như công ty. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để thu hút sự chú ý của ứng viên.

4. Nhấn Mạnh Quyền Lợi Của Ứng Viên

Như đã nói đến ở phần 1.4, lương thưởng và quyền lợi là những điều mà người lao động quan tâm nhất khi xin việc. Đặc biệt, ở vị trí nhân viên Sale thường sẽ có thêm thưởng hoa hồng hoặc doanh số. Do đó, nếu muốn thu hút những ứng viên tiềm năng cho vị trí này, trong mẫu tuyển dụng nhân viên Sale, hãy mô tả rõ ràng những lợi ích và quyền lợi mà ứng viên sẽ nhận được khi làm việc tại doanh nghiệp.

IV. Có Nên Sử Dụng Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Sale Có Sẵn Không?

Có Nên Sử Dụng Mẫu Tuyển Dụng Nhân Viên Sale Có Sẵn Không?

1. Ưu Điểm 

Tiết Kiệm Thời Gian Đăng Tuyển Và Lọc Ứng Viên

Việc sử dụng mẫu tuyển dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc xác định những yêu cầu cần thiết cho vị trí tuyển dụng. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn phần nào trong khâu lên kịch bản phỏng vấn và xây dựng tiêu chí đánh giá ứng viên.

Bên cạnh đó, việc xác định rõ các tiêu chí về trình độ, kỹ năng… cũng sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng lọc ra được những ứng viên phù hợp nhất.

Đảm Bảo Công Bằng

Việc sử dụng chung mẫu tuyển nhân viên sale sẽ giúp đảm bảo sự công bằng khi tiến hành tuyển dụng. Tất cả các ứng viên đều sẽ được xem xét và đánh giá dựa theo cùng một quy trình và tiêu chuẩn.

Thể Hiện Sự Chuyên Nghiệp

Việc sử dụng mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên sale sẽ giúp cho quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp chuyên nghiệp, chặt chẽ hơn. Qua đó, tạo được ấn tượng tốt với các ứng viên.

2. Nhược Điểm

Tùy vào từng lĩnh vực, ngành nghề và sản phẩm mà mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau cho vị trí Sale. Do đó, nếu muốn sử dụng mẫu tuyển nhân viên Sale, bạn nên điều chỉnh lại phần yêu cầu để phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Như vậy, qua bài viết vừa rồi, Alehub đã cùng bạn đọc tìm hiểu về cách viết mẫu tuyển dụng nhân viên Sale hiệu quả cũng như một số mẫu tuyển dụng tiêu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn phần nào trong hành trình tìm kiếm những ứng cử viên tài năng cho vị trí Sale.

Đánh giá bài đăng này?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4.3 / 5. 7

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.