hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

Tải 8 Mẫu Kịch Bản Telesale BĐS Thu Hút Chốt Sale FREE

Alehub Solution 19 Tháng Tư, 2024
4.5
(2)

Việc xây dựng một kịch bản telesale BĐS hiệu quả, thu hút là bước quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản. Việc có sẵn kịch bản sẽ giúp nhân viên telesale có thể trình bày thông tin rõ ràng và thuyết phục hơn. Trong bài viết hôm nay, Alehub sẽ chia sẻ đến bạn một số mẫu kịch bản telesale BĐS cũng như các bước để tạo ra một kịch bản telesale bất động sản hoàn hảo.

I. Mẫu kịch bản telesale BĐS cho Từng Loại Hình

Mẫu kịch bản telesale BĐS cho Từng Loại Hình

Mẫu kịch bản telesale BĐS cho Từng Loại Hình

1. Kịch bản telesale bất động sản chung

Dưới đây là một kịch bản telesale bất động sản chung đạt chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

“Nhân viên telesale: Xin chào, cho hỏi đây có phải số điện thoại của Anh/ Chị [Tên khách hàng] không ạ?

Khách hàng: Ừ đúng rồi. Có việc gì thế ạ?

Nhân viên telesale: Dạ em chào Anh/ Chị ạ. Em là [Tên nhân viên], đến từ công ty [Tên công ty]. Vào ngày […] bên em có nhận được thông tin là Anh/ Chị muốn tìm hiểu về dự án [Tên dự án] mà bên em đang cung cấp. Hôm nay em gọi điện cho mình để tư vấn kỹ hơn về dự án này. Không biết là hiện tại Anh/ Chị có tiện nghe máy không ạ?

Khách hàng: Ừ, nói qua cho mình về dự án này nhé.

Nhân viên telesale: [Trình bày cụ thể về thông tin và những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được nếu lựa chọn dự án].”

2. Kịch bản telesale BĐS nghỉ dưỡng

Thông thường, nhóm khách hàng của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thường là doanh nhân và giới đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Điều họ quan tâm khi đầu tư vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đó chính là tiềm năng tăng giá và lợi nhuận mà họ có thể thu về. Do đó, trong quá trình lên kịch bản cho loại dự án này, hãy chú ý nêu bật lợi ích và giá trị mà dự án có thể mang lại.

Dưới đây là một mẫu kịch bản telesale BĐS nghỉ dưỡng mà bạn có thể tham khảo:

Nhân viên telesale: Chào Anh/ Chị [Tên khách hàng], em là [Tên nhân viên] đến từ công ty bất động sản [Tên công ty]. Em gọi cho Anh/ Chị để giới thiệu về dự án [Tên dự án] – Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao tại [Vị trí dự án]. Không biết là bây giờ mình có tiện nghe máy không ạ?

[Khách hàng trả lời]

Nhân viên telesale: Dạ vâng, [Tên dự án] là một dự án trọng điểm được đầu tư bởi [Tên chủ đầu tư], có tổng diện tích lên đến [Tổng diện tích]. Dự án sở hữu vị trí đắc địa ngay tại [Vị trí dự án]. Dự án được thiết kế theo phong cách […], mang lại một không gian nghỉ dưỡng sang trọng và đẳng cấp. Về mặt tiện ích, dự án cung cấp đầy đủ các dịch vụ như […]. Dự án này hiện đang được các chuyên gia và nhà đầu tư bất động sản cực kỳ quan tâm bởi tiềm năng tăng giá cao nhờ […]

Trong trường hợp khách hàng từ chối đầu tư, đừng vội nản lòng mà hãy giữ liên lạc với họ. Bạn có thể nói như sau:

“Dạ vâng em hiểu rồi ạ. Tuy nhiên thì như em đã trình bày trước đó, đây là một dự án trọng điểm có thể mang lại lợi nhuận rất lớn, nên nếu bỏ lỡ thì sẽ cực kỳ đáng tiếc đó ạ. Em có thể gửi cho Anh/ Chị thông tin chi tiết về dự án qua địa chỉ gmail để Anh/ Chị có thể cân nhắc thêm. Hy vọng rằng trong tương lai chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác.”

Nhận tư vấn Dịch vụ Telesale thuê ngoài bảo hành 1 đổi 1, 100% đúng kịch bản, đạt đúng KPI!

  3. Kịch bản sale phone nhà phố

  Nhà phố thương mại hay Shophouse là một mô hình nhà ở kiểu mới, kết hợp giữa căn hộ để ở và cửa hàng để kinh doanh. Đối với mô hình dự án này, khách hàng sẽ quan tâm đến 2 yếu tố: vị trí của shophouse có phù hợp để kinh doanh hay không và có đủ thuận tiện, thoải mái để ở lại hay không.

  Dưới đây là một mẫu kịch bản sale phone nhà phố mà bạn có thể tham khảo:

  Nhân viên telesale: Dạ alo chào Anh/ Chị [Tên khách hàng], em là [Tên nhân viên], gọi điện cho Anh/ Chị từ dự án nhà phố [Tên dự án]. Không biết là mình có thể dành ra vài phút để em có thể chia sẻ về cơ hội đầu tư sinh lời cực kỳ tiềm năng mà dự án này có thể mang lại không ạ?

  [Khách hàng đồng ý]

  Nhân viên telesale: Dạ vâng, dự án [Giới thiệu thông tin chung, lợi thế, lợi ích và trình bày khả năng sinh lời của dự án]. Bên cạnh vị trí đắc địa cực kỳ phù hợp để kinh doanh, dự án này cũng cung cấp nhiều tiện ích cao cấp, đảm bảo có thể mang lại một không gian sống sang trọng và đẳng cấp cho Anh/ Chị.

  Cũng tương tự như dự án khu nghỉ dưỡng, nếu khách hàng từ chối nghe tư vấn, hãy giữ liên lạc bằng cách kết bạn Zalo hoặc gửi thông tin dự án qua địa chỉ gmail để khách hàng có thể cân nhắc thêm.

  Tham khảo thêm:

  7 Mẫu Kịch Bản Sale Phone Căn Hộ, Chung Cư Thu Hút

  7 Mẫu Kịch Bản Sale Phone Đất Nền Thu Hút 2024

  II. Mẫu kịch bản telesale BĐS trong Từng Trường Hợp

  Mẫu kịch bản telesale BĐS trong Từng Trường Hợp

  Mẫu kịch bản telesale BĐS trong Từng Trường Hợp

  Trường hợp 1: Mẫu kịch bản telesale bất động sản giới thiệu dự án đang mở bán

  Đối với các kịch bản telesale nhằm mục đích giới thiệu dự án đang mở bán, bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản sau:

  “Nhân viên telesale: Xin chào, đây có phải số điện thoại của Anh/ Chị [Tên khách hàng] không ạ?

  Khách hàng: Phải. Có việc gì thế ạ?

  Nhân viên telesale: Dạ vâng chào Anh/ Chị [Tên khách hàng], em là [Tên nhân viên], đến từ công ty bất động sản [Tên công ty]. Hôm nay em gọi điện cho Anh/ Chị để thông báo về dự án bất động sản [Tên dự án] tại [Địa điểm dự án], chuẩn bị mở bán vào ngày [Thời gian mở bán]. Nếu được thì Anh/ Chị có thể dành một chút thời gian để em có thể tư vấn rõ hơn về thông tin dự án được không ạ?

  [Khách hàng trả lời]

  Nhân viên telesale: Dạ vâng, dự án bên em [Trình bày thông tin cụ thể của dự án]. Đặc biệt, [Đề cập đến những lợi ích nổi bật nhất của dự án].”

  Sau khi đã trình bày xong mọi thông tin cần thiết cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng, hãy chủ động gợi ý hẹn gặp trực tiếp khách hàng để tư vấn kỹ hơn, hoặc đưa khách hàng đến xem trực tiếp dự án.

  Nhận tư vấn lên kịch bản miễn phí cùng dịch vụ telesale thuê ngoài của Alehub!

   Trường hợp 2: Mẫu kịch bản telesale BĐS với khách cũ

   Các khách hàng cũ đã từng đầu tư bất động sản là một nguồn khách hàng cực kỳ tiềm năng. Do đã từng hợp tác, bạn có thể dễ dàng hiểu được  về tính cách, thói quen cũng như khả năng tài chính của họ. Qua đó đưa ra được cách tiếp cận và thuyết phục phù hợp.

   Dưới đây là một mẫu kịch bản telesale BĐS với các khách hàng cũ mà bạn có thể tham khảo:

   Nhân viên telesale: Dạ chào Anh/ Chị [Tên khách hàng], em là [Tên nhân viên] của công ty [Tên công ty] đây ạ! Anh/ Chị dạo này có khỏe không ạ?

   [Khách hàng trả lời]

   Nhân viên telesale: Dạ vâng em rất vui khi nghe được điều đó ạ. Anh/ Chị ơi, hiện tại bên em đang có một số dự án mới với vị trí siêu đẹp và cơ hội sinh lời cực cao đó ạ. Dự án này hiện tại vẫn chưa chính thức được mở bán công khai, tuy nhiên thì bên em muốn dành cơ hội cho các khách hàng thân thiết được tìm hiểu và đặt cọc trước. Không biết là hiện tại Anh/ Chị có nhu cầu đầu tư thêm không ạ?

   Nếu khách hàng đồng ý, bạn hãy lập tức cung cấp đầy đủ thông tin về đặc điểm và lợi ích của dự án. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng từ chối, bạn hãy thử cố gắng thuyết phục theo cách sau:

   “Dạ hiện tại bên em đang ưu tiên cho các khách hàng thân thiết có cơ hội được tìm hiểu trước về dự án. Dự án lần này có vị trí siêu đẹp và có thể mang lại cơ hội sinh lời cực kỳ lớn nên nếu bỏ lỡ thì sẽ tiếc lắm đó ạ. Em sẽ gửi thông tin sơ bộ về dự án qua địa chỉ email của Anh/ Chị. Sau khi đọc xong nếu có hứng thú tìm hiểu về dự án thì Anh/ Chị hãy liên hệ lại cho em nhé ạ. Em sẽ giải đáp cụ thể mọi thắc mắc cho mình ạ.”

   Nhận tư vấn lên kịch bản miễn phí cùng dịch vụ telesale thuê ngoài của Alehub!

    Trường hợp 3: Mẫu kịch bản sale BĐS gọi tới khách được giới thiệu

    Mẫu kịch bản sale BĐS gọi tới khách được giới thiệu

    Mẫu kịch bản sale BĐS gọi tới khách được giới thiệu

    Đối với trường hợp khách hàng là người được giới thiệu, họ thường là những người đã để mắt đến dự án đó và đang trong quá trình cân nhắc đầu tư. Do đó, chỉ cần nhân viên tư vấn có thể chứng minh cho họ thấy được những lợi ích mà họ có thể nhận được nếu bỏ tiền, chắc chắn họ sẽ không ngần ngại mà gật đầu với bạn ngay lập tức.

    Với nhóm khách hàng này, bạn có thể tiến hành tư vấn như sau:

    Nhân viên telesale: Dạ em chào Anh/ Chị [Tên khách hàng]. Em là [Tên nhân viên], nhân viên tư vấn của công ty [Tên công ty]. Em vừa được Anh/ Chị [Tên người giới thiệu] giới thiệu rằng Anh/ Chị đang có nhu cầu tìm hiểu về dự án [Tên dự án] ạ. Không biết là hiện tại Anh/ Chị có tiện nghe máy không ạ?

    Khách hàng: Đúng là mình đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về dự án này.

    Nhân viên telesale: Dạ vâng. Về dự án này thì [Trình bày thông tin cụ thể liên quan đến dự án, nhấn mạnh lợi ích nổi bật, có thể so sánh với các dự án khác để cho khách hàng thấy rõ lợi ích]. Không biết là mình còn cần thêm thông tin gì khác không ạ?

    [Khách hàng trả lời]

    Nhân viên telesale: Dạ nếu như Anh/ Chị không còn thắc mắc gì thì em xin phép được kết bạn Zalo với Anh/ Chị để gửi lại các thông tin chi tiết về dự án [Tên dự án] ạ. Nếu Anh/ Chị có thêm bất kỳ thắc mắc nào thì cũng có thể liên hệ lại để em có thể giải đáp kỹ càng hơn cho mình ạ. 

    [Khách hàng trả lời]

    Nhân viên telesale: Dạ vâng, em cảm ơn Anh/ Chị vì đã dành thời gian cho em ạ. Chúc Anh/ Chị có một ngày tốt lành.” 

    Tăng tỷ lệ chốt sale cùng đội ngũ telesale kinh nghiệm >6 tháng, on-job trong vòng 7 ngày!

     Trường hợp 4: Mẫu kịch bản telesale BĐS liên hệ tới chủ nhà hỏi mua

     Đây là mẫu kịch bản được sử dụng trong trường hợp người sở hữu có nhu cầu bán nhà, nhưng lại không hợp tác với môi giới vì không tin tưởng hoặc không muốn tốn chi phí hoa hồng. Đối với trường hợp này, bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản sau:

     “Nhân viên telesale: Em chào Anh/ Chị ạ. Em là [Tên nhân viên] của công ty [Tên công ty]. Em được biết là Anh/ Chị đang có nhu cầu bán nhà có đúng không ạ? 

     [Chủ nhà trả lời đúng]

     Nhân viên telesale: Dạ vâng. Hiện tại em đang phụ trách khu vực mà Anh/ Chị có ý định bán đó ạ. Hiện tại thì bên em có rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu tìm mua nhà ở khu vực này. Không biết là hiện tại Anh/ Chị có thể dành ra một chút thời gian để em có thể trao đổi kỹ hơn không ạ?”

     Trong trường hợp chủ nhà chưa có ý định bán, bạn có thể trao đổi như sau:

     “Dạ vâng tiếc quá ạ. Hiện tại thì khu vực xung quanh nơi mà Anh/ Chị đang sở hữu đang rất lên giá. Nếu như Anh/ Chị có nhu cầu bán thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất đó ạ. Em xin phép gửi thông tin qua địa chỉ gmail hoặc qua Zalo của Anh/ Chị để mình có thể cân nhắc thêm nhé ạ. Nếu như Anh/ Chị thay đổi ý định thì có thể liên lạc với em bất cứ lúc nào, em luôn sẵn sàng tư vấn cho mình ạ.”

     Trường hợp 5: Mẫu kịch bản sale BĐS push khách hàng

     Trong trường hợp bạn muốn nhanh chóng thúc đẩy quyết định đầu tư của khách hàng, bạn phải đưa ra được một lợi ích gì đó thật sự nổi bật, có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng. Ví dụ:

     “Xin chào Anh/ Chị [Tên khách hàng]. Em là [Tên nhân viên] đến từ công ty bất động sản [Tên công ty]. Em gọi điện đến cho Anh/ Chị để thông báo rằng dự án [Tên dự án] đang chuẩn bị dừng nhận đầu tư rồi và chỉ còn rất ít suất thôi ạ. Nếu Anh/ Chị có ý định đầu tư thì nên nhanh tay quyết định sớm, nếu bỏ lỡ thì sẽ rất đáng tiếc đó ạ.”

     “Dự án [Tên dự án] của bên em được các chuyên gia và các nhà đầu tư bất động sản đánh giá là có thể mang về cơ hội đầu tư sinh lời lớn hơn 15% so với các hình thức khác. Ngoài ra, nếu Anh/ Chị quyết định đầu tư trong thời gian này, bên em đảm bảo sẽ giữ cho mình vị trí đẹp nhất trong dự án với mức giá hợp lý nhất.”

     Alehub mang đến cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu nhất cho Dịch Vụ Telesale Thuê Ngoài với:

     • Telesale làm việc online: kinh nghiệm trên 06 tháng, Test năng lực trước khi nhận job, báo cáo kết quả bằng hệ thống quản lý CRM
     • Gói cho thuê nhân sự: đào tạo, test năng lực hàng tháng, On job ngay chỉ trong 07 ngày, đảm bảo chất lượng cuộc gọi, 1 đổi 1
     • Cho thuê nhân sự tại nhiều vị trí: Telesale, Telemarketing, Sale admin, Presale, Sale,… với kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực, ngành nghề.

     Cam kết: Bảo hành 1 đổi 1, 100% đúng kịch bản, đạt đúng KPI

     Liên hệ Alehub để được tư vấn miễn phí ngay!

      Dịch vụ Telesale thuê ngoài - Alehub

      Dịch vụ Telesale thuê ngoài – Alehub

      III. Quy trình xây dựng kịch bản telesale BĐS hiệu quả

      Quy trình xây dựng kịch bản telesale BĐS hiệu quả

      Quy trình xây dựng kịch bản telesale BĐS hiệu quả

      Bước 1: Xác định mục tiêu

      Ở bất kỳ lĩnh vực nào, muốn tạo ra một kịch bản telesale hiệu quả thì điều đầu tiên cần làm đó chính là xác định mục tiêu của cuộc gọi. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được kịch bản phù hợp và tập trung làm nổi bật những thông tin quan trọng nhất cần truyền tải cho khách hàng.

      Đối với kịch bản telesale trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần phải xác định được mục đích gọi điện của mình là để giới thiệu dự án mới, chốt sale hay khai thác, thu thập thông tin khách hàng.

      Bước 2: Nghiên cứu thị trường và khách hàng

      Nghiên cứu thị trường và khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng kịch bản telesale, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. 

      Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng thị trường bất động sản hiện tại, trong đó bao gồm nhu cầu của khách hàng, nguồn cung, cầu và giá cả. Nhờ đó, bạn có thể điều chỉnh được sản phẩm và dịch vụ của mình để phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

      Bên cạnh đó, việc nghiên cứu thị trường cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đối thủ cạnh tranh. Qua đó có thể xây dựng kịch bản telesale độc đáo, khác biệt và thú vị hơn so với đối thủ. 

      Ngoài ra, việc nghiên cứu thị trường và nghiên cứu khách hàng sẽ giúp bạn xác định được đâu là đối tượng khách hàng mục tiêu của mình và họ có đặc điểm như thế nào, khả năng tài chính ra sao. Qua đó xây dựng được kịch bản và thông điệp phù hợp, đánh đúng vào nhu cầu để thu hút sự chú ý của họ.

      Bước 3: Lựa chọn dự án phù hợp

      Để tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả trong quá trình tư vấn, bạn nên lựa chọn dự án phù hợp cho từng mục đích và từng tệp khách hàng khác nhau. Tránh để xảy ra trường hợp tư vấn ngôi nhà quá khả năng tài chính của khách hàng hoặc không phù hợp với nhu cầu của họ.

      Bước 4: Xây dựng nội dung kịch bản

      Thông thường, cấu trúc của một kịch bản telesale hoàn chỉnh sẽ gồm các bước sau:

      • Chào hỏi, giới thiệu: Đưa ra lời chào, giới thiệu về bản thân và công ty, đồng thời trình bày về mục đích gọi điện của bạn. Ở bước này, hãy thể hiện sự lịch sự, chuyên nghiệp và thân thiện của mình để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ ban đầu.
      • Thăm dò nhu cầu: Trong trường hợp bạn cần khai thác, thu thập thông tin của khách hàng, hãy đưa ra các câu hỏi mở để hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Điều này cũng giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để giới thiệu cho khách hàng. 
      • Giới thiệu sản phẩm: sau khi đã có đủ thông tin về đặc điểm và nhu cầu của khách hàng, hãy tiến hành giới thiệu chi tiết về sản phẩm và dự án. Trong đó nêu bật những điểm nổi bật của dự án và đặc biệt tập trung vào những lợi ích mà khách hàng đặc biệt quan tâm, hoặc lợi ích có thể giúp giải quyết vấn đề của khách hàng.
      • Đưa ra giải đáp cho khách hàng: Dự đoán trước những câu hỏi tiềm năng của khách hàng và chuẩn bị câu trả lời phù hợp. 
      • Kêu gọi hành động: Dựa vào mục đích của cuộc gọi, bạn hãy khéo léo bày tỏ nguyện vọng muốn khách hàng thực hiện hành động gì sau cuộc gọi. Ví dụ: đặt lịch hẹn gặp mặt trực tiếp, đặt lịch hẹn xem trực tiếp dự án, cung cấp thông tin liên hệ…
      • Gửi lời cảm ơn: Trước khi ngắt kết nối cuộc gọi, hãy gửi lời cảm ơn khách hàng vì đã dành thời gian cho bạn, đồng thời bày tỏ mong muốn được tiếp tục hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng trong tương lai.

      Bước 5: Áp dụng, theo dõi và đánh giá

      Sau khi đã hoàn thành kịch bản telesale BĐS hoàn chỉnh, bước kế tiếp, bạn cần thử luyện tập, thử nghiệm trước kịch bản và điều chỉnh lại trước khi chính thức áp dụng nó vào thực tiễn. Kể cả sau khi đã đưa kịch bản vào thực tế, hãy luôn chú ý theo dõi hiệu quả và phản hồi của khách hàng. Qua đó tiếp tục đánh giá và điều chỉnh kịch bản để phù hợp với khách hàng hơn.

      Như vậy, qua bài viết vừa rồi, Alehub đã chia sẻ đến bạn các bước xây dựng kịch bản telesale bđs, kèm theo đó là một số mẫu kịch bản thu hút, đảm bảo chốt sale. Hy vọng với những thông tin có trong bài, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách để tiếp cận cũng như thuyết phục khách hàng đồng ý đầu tư.

      Đánh giá bài đăng này?

      Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

      Đánh giá trung bình 4.5 / 5. Số vote: 2

      Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.