hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

7 Mẫu Kịch Bản Sale Phone Đất Nền Thu Hút 2024

Alehub Solution 24 Tháng Tư, 2024
4
(1)

Đối với một nhân viên telelsale, kịch bản sale phone đất nền là một công cụ đắc lực, giúp họ nâng cao tỷ lệ chốt đơn thành công khi liên hệ với khách hàng. Trong bài viết hôm nay, Alehub sẽ chia sẻ đến bạn một số mẫu kịch bản telesale đất nền thường gặp, thông tin cần có, cùng cách đối phó với một số tình huống thường gặp trong quá trình tư vấn.

I. Mẫu kịch bản sale phone đất nền MIỄN PHÍ

Nhờ có mẫu kịch bản sale phone đất nền, nhân viên telesale có thể trình bày thông tin một cách rõ ràng, súc tích và chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với khách hàng và tăng tỷ lệ chốt sale. Cùng tham khảo 7 mẫu kịch bản tư vấn đất nền bên dưới đây!

Mẫu kịch bản sale phone đất nền số 1

Mẫu kịch bản sale phone đất nền số 1

Mẫu kịch bản sale phone đất nền số 1

Trong trường hợp bạn cần giới thiệu đến khách hàng về những dự án đang mở bán, hãy lưu ý trình bày các thông tin cần thiết một cách ngắn gọn và nhanh chóng nhất. Đảm bảo rằng bạn đã truyền tải được lợi ích nổi bật đủ để thu hút sự chú ý của khách hàng trước khi họ mất kiên nhẫn và cúp máy.

Bạn có thể tham khảo mẫu kịch bản sau: 

“Xin chào Anh/ Chị [Tên khách hàng], em là [Tên nhân viên], gọi từ công ty bất động sản [Tên công ty]. Hiện tại bên em đang có một dự án đất nền tại với vị trí cực kỳ đặc địa tại [Địa điểm dự án], dự kiến mở bán công khai vào ngày [Thời gian mở bán]. Nếu được thì em có thể xin Anh/ Chị ít phút để giới thiệu kỹ hơn về tiềm năng của dự án này không ạ? Sẽ chỉ mất khoảng vài phút thôi ạ.”

“Dạ vâng. Dự án đất nền [Cung cấp ngắn gọn thông tin về dự án và khéo léo làm nổi bật lợi ích của dự án]. Nếu Anh/ Chị có hứng thú tìm tìm hiểu, em xin phép được add Zalo với mình để gửi thông tin chi tiết hơn về dự án. Nếu Anh/ Chị muốn đến xem trực tiếp khu đất này thì có thể liên hệ em bất cứ lúc nào nhé ạ.”

Trong trường hợp khách hàng từ chối nghe tư vấn, đừng vội bỏ cuộc mà hãy thuyết phục họ bằng cách gửi thông tin về dự án qua Zalo hoặc địa chỉ email của họ. Ví dụ:

“Anh/ Chị ơi, dự án này được các chuyên gia và nhà đầu tư bất động sản đánh giá rất cao vì có tiềm năng sinh lời cực kì lớn. Thêm vào đó, nếu Anh/ Chị chốt đầu tư trong khoảng thời gian từ ngày […] đến ngày […] thì sẽ được hưởng ưu đãi [Trình bày về ưu đãi]. Vậy nên nếu bỏ qua thì sẽ rất đáng tiếc đó ạ. Để Anh/ Chị có thể cân nhắc kĩ hơn, em xin phép gửi thông tin cụ thể về dự án này qua địa chỉ email của mình nhé ạ.”

Mẫu kịch bản tư vấn đất nền số 2

Mẫu kịch bản tư vấn đất nền số 2

Mẫu kịch bản tư vấn đất nền số 2

Đưa ra ưu đãi hoặc lợi ích hấp dẫn ngay đầu cuộc gọi là một cách để khơi gợi sự hứng thú của khách hàng. Dưới đây là một mẫu kịch bản mà bạn có thể tham khảo:

“Dạ chào Anh/ Chị [Tên khách hàng]. Em là [Tên nhân viên], chuyên viên tư vấn bất động sản của công ty [Tên công ty]. Hiện tại bên em đang có một dự án đất nền với cơ hội đầu tư sinh lời lên đến 15% và nếu Anh/ Chị đồng ý đầu tư trong khoảng thời gian từ ngày […] đến ngày […] thì sẽ được nhận ưu đãi [Trình bày về ưu đãi] đó ạ. Không biết là Anh/ Chị có thể dành ra vài phút để em có thể trao đổi kỹ hơn với mình không ạ?”

Nếu khách hàng đồng ý nghe tư vấn, hãy tiếp tục trình bày về thông tin cũng như lợi ích của dự án. Ngược lại, nếu khách hàng từ chối, hãy lịch sự nói cảm ơn. Nếu có thể, hãy gửi thông tin về dự án qua địa chỉ gmail của khách hàng để họ có thể cân nhắc thêm.

Nhận tư vấn Dịch vụ Telesale thuê ngoài bảo hành 1 đổi 1, 100% đúng kịch bản, đạt đúng KPI!

  Mẫu kịch bản telesale đất nền số 3

  Mẫu kịch bản telesale đất nền số 3

  Mẫu kịch bản telesale đất nền số 3

  Trong trường hợp khách hàng để lại thông tin liên lạc thông qua popup trên website, form đăng ký nhận tin… chứng tỏ họ đã có sẵn mục tiêu dự án cụ thể và đang cần thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Nhiệm vụ của bạn là tư vấn và giải đáp các thắc mắc của nhóm khách hàng này, đồng thời thuyết phục họ đầu tư thông qua dịch vụ của công ty mình.

  Dưới đây là mẫu kịch bản tư vấn theo nhu cầu của khách hàng mà bạn có thể tham khảo: 

  “Xin chào, cho hỏi đây có phải số điện thoại của Anh/ Chị [Tên khách hàng] không ạ?”

  “Dạ vâng em chào Anh/ Chị [Tên khách hàng]. Em là [Tên nhân viên] gọi đến từ công ty [Tên công ty]. Bên em nhận được thông tin là Anh/ Chị đang có nhu cầu tìm hiểu về dự án đất nền [Tên dự án], bởi vậy nên hôm nay em liên hệ với mình để trao đổi kỹ hơn ạ. Không biết là hiện tại mình có tiện nghe máy không Anh/ Chị?”

  “Dạ vâng, trước hết thì em muốn tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu của mình ạ để tư vấn chính xác hơn ạ. Không biết là mình muốn mua đất để đầu tư hay để ở ạ?”

  “Dạ em hiểu rồi ạ. Với nhu cầu của mình thì lựa chọn dự án [Tên dự án] là cực kỳ đúng đắn đó ạ. [Cung cấp thông tin về dự án và giải đáp thắc mắc của khách hàng].”

  “Không biết là Anh/ Chị còn thắc mắc gì về dự án này không ạ? Dạ nếu không còn thì em xin phép được hẹn Anh/ Chị một buổi gặp mặt trực tiếp để đôi bên có thể trao đổi kỹ hơn, đồng thời cũng là dịp để Anh/ Chị có thể đến quan sát trực tiếp khu đất này ạ. Anh/ Chị có thể đề xuất cho em thời gian thuận tiện nhất cho mình được không ạ?”

  “Dạ vâng, vậy mình sẽ chốt gặp mặt vào ngày […] lúc […] giờ nhé ạ. Nếu không còn vấn đề gì nữa thì em xin phép dừng cuộc gọi tại đây ạ. Rất cảm ơn Anh/ Chị vì đã dành thời gian cho em hôm nay. Chúc Anh/ Chị có một ngày làm việc tốt lành.”

  Nhận tư vấn lên kịch bản miễn phí cùng dịch vụ telesale thuê ngoài của Alehub!

   II. Thông tin cần có trong kịch bản sale phone đất nền

   Thông tin cần có trong kịch bản sale phone đất nền

   Thông tin cần có trong kịch bản sale phone đất nền

   1. Thông tin về dự án đất nền

   Trong một kịch bản sale phone đất nền, thông tin về dự án là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ bất động sản là sản phẩm có giá trị lớn, rủi ro đầu tư cao. Do đó, khách hàng sẽ không dễ dàng đồng ý đầu tư nếu họ không nắm rõ các thông tin cơ bản của dự án.

   Thông thường, thông tin tổng quan về dự án đất nền sẽ bao gồm những nội dung sau:

   • Tên dự án và chủ đầu tư
   • Vị trí: địa chỉ cụ thể và đặc điểm vị trí
   • Quy mô dự án: tổng diện tích đất và tổng mức đầu tư
   • Thời hạn pháp lý

   2. Tiện ích và dịch vụ liên quan

   Nếu thông tin tổng quan về dự án là yếu tố tạo dựng niềm tin thì thông tin về tiện ích và dịch vụ liên quan là một trong số những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định đầu tư của khách hàng, đặc biệt là đối với các khách hàng có nhu cầu mua đất để xây nhà ở. Do đó, hãy nêu bật những tiện ích và dịch vụ có sẵn trong khu vực đất nền mà bạn đang thể hiện trong kịch bản sale phone đất nền. 

   Các khách hàng thường sẽ chú trọng đến các tiện ích, dịch vụ như:

   • Hệ thống y tế, giáo dục: bệnh viện, trường học
   • Hệ thống giải trí, thư giãn: công viên, khu vui chơi, nhà hàng, spa, phòng gym…
   • Trung tâm thương mại hoặc hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi…
   • Hệ thống giao thông công cộng
   • Dịch vụ quản lý, sửa chữa nhà cửa
   • Hệ thống an ninh

   3. Lợi ích đầu tư

   Tiềm năng giá trị đất nền tăng trong tương lai là yếu tố mà khách hàng quan tâm nhất khi tìm hiểu về bất kỳ dự án bất động sản nào, đặc biệt là đối với các dự án đất nền được biết đến là có khả năng sinh lời cao. Do đó, khi xây dựng kịch bản sale phone đất nền, hãy tập trung nêu bật tiềm năng tăng giá của khu đất mà bạn đang chào hàng.

   4. Pháp lý và quy trình mua bán

   Bên cạnh tiềm năng sinh lời, thủ tục pháp lý cũng là một vấn đề được các khách hàng đặc biệt chú trọng trong quá trình cân nhắc đầu tư. Một dự án có tiềm năng sinh lời cao nhưng lại mập mờ, không rõ ràng về vấn đề pháp lý và quy trình mua bán sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về độ uy tín của dự án. Có thể nói, sự đảm bảo về mặt pháp lý được coi là liều thuốc trấn an tinh thần, tạo sự tin tưởng khiến khách hàng đồng ý bỏ tiền đầu tư.  

   Vậy về vấn đề pháp lý, bạn nên trình bày những thông tin gì khi tư vấn cho khách hàng? Hãy lưu ý các điểm sau khi xây dựng kịch bản:

   • Thông tin về quy trình chuyển nhượng đất nền.
   • Giấy tờ cần thiết: Sổ đỏ, giấy chứng nhận đầu tư dự án của chủ đầu tư, quyết định giao đất, bản vẽ thi công đã được phê duyệt, quyết định phê duyệt quy hoạch…
   • Các bước thực hiện thủ tục pháp lý.

   5. Thông tin liên hệ

   Như đã nhắc đến ở trên, bất động sản là một sản phẩm có giá trị lớn, rủi ro đầu tư cao. Do đó, khách hàng cần có thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định chính thức. Do đó, nhân viên telesale trước khi kết thúc cuộc gọi cần để lại thông tin liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc nếu có nhu cầu. 

   Bạn cũng có thể lựa chọn kết bạn qua Zalo, Facebook, hỏi xin địa chỉ email… để có thể cung cấp thêm thông tin về dự án. Đây vừa là một cách để gợi nhớ cho khách hàng về dự án, vừa là một phương thức duy trì mối quan hệ với khách hàng.

   Tăng tỷ lệ chốt sale cùng đội ngũ telesale kinh nghiệm >6 tháng, on-job trong vòng 7 ngày!

    III. Tình huống thường gặp khi sale phone đất nền & Hướng giải quyết

    Tình huống thường gặp khi sale phone đất nền & Hướng giải quyết

    Tình huống thường gặp khi sale phone đất nền & Hướng giải quyết

    Tình huống 1: Khách hàng chưa có nhu cầu mua ngay

    Đây là một trong những lý do từ chối khá phổ biến mà khách hàng thường sử dụng để đối phó với telesale. Vậy bạn nên phản ứng như thế nào khi đối mặt với trường hợp này? 

    Dưới đây là một số gợi ý về hướng giải quyết trong kịch bản sale phone đất nền mà Alehub muốn chia sẻ đến bạn:

    • Thăm dò để nắm được lý do tại sao khách hàng chưa có nhu cầu mua ngay.
    • Giải thích lợi ích của việc mua đất nền sớm và đề xuất phương án phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.
    • Gửi lời cảm ơn và xin phép giữ thông tin liên lạc (ví dụ như kết bạn Zalo) để tiện liên lạc lại nếu khách hàng có nhu cầu trong tương lai.
    • Tuyệt đối không tranh cãi hoặc kì kèo thuyết phục khách hàng mua sản phẩm mà họ không có nhu cầu.

    Tình huống 2: Khách hàng so sánh giá với các dự án khác

    Trong quá trình tư vấn, rất có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp khách hàng cho rằng giá của dự án mà bạn đang phụ trách cao hơn so với các dự án khác trên thị trường. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể áp dụng các tips sau:

    • Nêu bật những điểm ưu việt và khác biệt của dự án
    • Giải thích lý do tại sao giá bán của dự án này lại cao hơn (vị trí đắc địa; cung cấp các tiện ích, dịch vụ sang trọng, đẳng cấp; có tiềm năng tăng giá…)
    • Đề xuất ưu đãi hoặc chương trình hỗ trợ phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng.

    Tình huống 3: Khách hàng lo lắng về tính pháp lý

    Vấn đề pháp lý luôn là nỗi lo của mọi khách hàng trong quá trình cân nhắc đầu tư. Đối với trường hợp này, bạn phải tìm cách để củng cố niềm tin của khách hàng, khiến họ tin tưởng và đưa ra quyết định đầu tư.

    Để đối phó với trường hợp này, bạn có thể áp dụng các cách sau:

    • Cung cấp đầy đủ, rõ ràng và chính xác về các thông tin mới nhất của dự án. 
    • Giải thích rõ ràng về các thủ tục pháp lý, điều khoản hợp đồng và cam kết hỗ trợ khách hàng.
    • Hỗ trợ khách hàng đến xem thực tế dự án và giải đáp mọi thắc mắc.

    Tình huống 4: Khách hàng mặc cả giá

    Trong quá trình thương lượng và đàm phán, khách hàng có thể đưa ra yêu cầu giảm giá. Các khách hàng và các nhà đầu tư đều hi vọng có thể bỏ ra số vốn thấp nhất và thu lại được lợi ích cao nhất. Đối với trường hợp này, thay vì tỏ thái độ khó chịu, bạn hãy giải quyết theo các hướng sau:

    • Thể hiện sự thiện chí, cởi mở và tôn trọng khách hàng trong quá trình đàm phán.
    • Giải thích rõ về chính sách giá bán của chủ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh về các lợi ích mà khách hàng có thể nhận được.
    • Linh hoạt đề xuất các phương án thanh toán phù hợp với điều kiện của khách hàng.

    Tình huống 5: Khách hàng yêu cầu ưu đãi

    Trao đổi với khách hàng về các chương trình ưu đãi hiện có và đề xuất phương án phù hợp.

    Tương tự với tình huống số 4, trong quá trình tư vấn, đàm phán, bạn hoàn toàn có thể gặp phải trường hợp khách hàng muốn được hưởng ưu đãi. Đó có thể là giảm giá, ưu tiên lựa chọn vị trí, miễn phí phí định giá bất động sản… 

    Để có thể làm hài lòng khách hàng mà vẫn đảm bảo giữ được lợi ích cho mình, bạn có thể trao đổi với khách hàng về các chương trình ưu đãi hiện có và đề xuất phương án phù hợp. Trước đó, hãy bàn bạc lại với phía công ty về các ưu đãi có thể cung cấp cho khách hàng trong một số trường hợp đặc biệt. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng phản ứng lại và đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất cho cả đôi bên.

    Alehub mang đến cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu nhất cho Dịch Vụ Telesale Thuê Ngoài với:

    • Telesale làm việc online: kinh nghiệm trên 06 tháng, Test năng lực trước khi nhận job, báo cáo kết quả bằng hệ thống quản lý CRM
    • Gói cho thuê nhân sự: đào tạo, test năng lực hàng tháng, On job ngay chỉ trong 07 ngày, đảm bảo chất lượng cuộc gọi, 1 đổi 1
    • Cho thuê nhân sự tại nhiều vị trí: Telesale, Telemarketing, Sale admin, Presale, Sale,… với kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực, ngành nghề.

    Cam kết: Bảo hành 1 đổi 1, 100% đúng kịch bản, đạt đúng KPI

    Liên hệ Alehub để được tư vấn miễn phí ngay!

     Dịch vụ Telesale thuê ngoài - Alehub

     Dịch vụ Telesale thuê ngoài – Alehub

     Như vậy, qua bài viết vừa rồi, Alehub đã chia sẻ đến bạn một số mẫu kịch bản sale phone đất nền. Hy vọng với những thông tin có trong bài, bạn đã biết cách xây dựng kịch bản tư vấn đất nền phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Đồng thời cũng nắm rõ cách ứng phó với các trường hợp khó xử thường gặp trong quá trình tư vấn cho khách hàng.

     Đánh giá bài đăng này?

     Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

     Đánh giá trung bình 4 / 5. Số vote: 1

     Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.