hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

Nộp CV Bao Lâu Thì Được Gọi Phỏng Vấn? Cách dự đoán thời gian

Alehub Solution 15 Tháng Ba, 2024
4.5
(2)

Nộp CV bao lâu thì được gọi phỏng vấn? Đây có thể là một câu hỏi khiến nhiều người đang tìm kiếm việc làm cảm thấy hoang mang và lo lắng. Dường như mỗi lần nộp CV đi, chúng ta như đang rơi vào một cuộc đua không có điểm dừng, với những hy vọng chờ đợi trong từng mail xin việc được gửi đi. Tuy nhiên, công ty cần có thời gian để cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Cùng Alehub dự đoán thời gian được gọi phỏng vấn là bao lâu nhé!

Nộp CV Bao Lâu Thì Được Gọi Phỏng Vấn?

Nộp CV Bao Lâu Thì Được Gọi Phỏng Vấn?

Nộp CV Bao Lâu Thì Được Gọi Phỏng Vấn?

Nộp CV bao lâu thì được gọi phỏng vấn là câu hỏi được rất nhiều ứng viên quan tâm và thắc mắc. Nhất là trong thời kỳ suy thoái thoái kinh tế, số lượng việc làm thấp nhưng tỷ lệ người thất nghiệp ngày càng cao như hiện nay.

Trên thực tế, không có một khoảng thời gian cụ thể, hay quy định nào về thời gian gọi phỏng vấn. 

Tuy nhiên, thời gian gọi phỏng vấn trung bình từ khoảng 3 ngày đến 2 tuần. Bạn có thể dự đoán khoảng thời gian bao lâu thì được gọi phỏng vấn sau khi nộp CV để đưa ra những hành động cụ thể.

Cùng Alehub dự đoán dựa trên những yếu tố dưới đây!

Thống kê % thời gian chờ đợi gọi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng

Dựa trên thống kê khảo sát mới nhất về thời gian được nhận phản hồi từ nhà tuyển dụng sau khi nộp CV như sau: 

  • 44% ứng viên nhận phản hồi trong vòng vài tuần (khoảng 2-3 tuần).
  • 37% người tuyển dụng phản hồi trong vòng 1 tuần.
  • 19% ứng viên nhận được phản hồi sau hơn 3 tuần.
  • Chỉ có 4% ứng viên được gọi phỏng vấn trong vòng 1 ngày.

Như bạn đã thấy, tỷ lệ ứng viên được gọi phỏng vấn ngay rất thấp. Vậy nên bạn đừng quá lo lắng nhé!

Thời gian gọi phỏng vấn đối với từng loại công ty

Nộp CV bao lâu thì được gọi phỏng vấn cũng bị ảnh hưởng bởi loại hình công ty khác nhau, cụ thể: 

  • Công ty lớn/tập đoàn: đa số đều có quy trình tuyển dụng phức tạp hơn. Việc xem xét hồ sơ và quyết định ứng viên phỏng vấn sẽ mất nhiều thời gian hơn, vào khoảng một, vài tuần thậm chí cả tháng.
  • Công ty nhỏ/Startup: thường có quy trình tuyển dụng ngắn và linh hoạt hơn, thời gian sẽ được rút ngắn còn vài ngày đến 2 tuần.

Yếu tố ảnh hưởng khác đến thời gian gọi phỏng vấn

Thời gian gọi phỏng vấn có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa, bao gồm:

Lâu hơn Nhanh hơn
Ngành nghề Cạnh tranh cao Ít cạnh tranh
Vị trí Cấp cao Cấp thấp
Yêu cầu ứng viên Nhiều kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp Cần ít hoặc không yêu cầu kinh nghiệm, kỹ năng đơn giản
Thời điểm ứng tuyển Mùa tuyển dụng (đầu năm và đợt giữa năm) Còn lại

Lưu ý quan trọng về thời gian phỏng vấn

Không nên có những suy nghĩ hoang mang hoặc cho rằng người tuyển dụng, công ty bỏ sót, không quan tâm đến bạn. Bởi quy trình tuyển dụng cần tốn một khoảng thời gian cụ thể để đưa ra quyết định chính xác nhất. 

Dựa trên những thông tin trên, bạn có thể dự đoán thời gian bạn sẽ được gọi đi phỏng vấn là bao lâu? để đưa ra quyết định liên hệ lại người tuyển dụng.

Thời gian phù hợp để liên hệ lại người phỏng vấn

Thời gian phù hợp để liên hệ lại người phỏng vấn

Trong khi chờ đợi, việc liên hệ lại với người phỏng vấn có thể là một cách hiệu quả để thể hiện sự quan tâm và nhắc nhở về bạn đối với vị trí công việc đó. Tuy nhiên, thời điểm liên hệ lại cũng rất quan trọng để tránh gây nên sự phiền phức đối với người tuyển dụng. Cùng xem ngay bên dưới!

Chỉ mới nộp hồ sơ CV

Nếu bạn mới nộp hồ sơ, thời điểm phù hợp để liên hệ lại với nhà tuyển dụng thường là sau khoảng 5-10 ngày làm việc. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình cụ thể của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn nộp CV ở nhiều nơi, bạn có thể đợi thêm thời gian để nhà tuyển dụng xem xét kỹ lưỡng. Khoảng 7 đến 10 ngày sẽ là thời gian hợp lý nhất.

Đã phỏng vấn xác nhận qua điện thoại

Nếu bạn đã trải qua vòng phỏng vấn qua điện thoại, việc liên hệ lại trong ngày hôm đó là thích hợp nhất. Điều này cho thấy sự quan tâm và sẵn lòng tiếp tục trò chuyện với nhà tuyển dụng.

Trong trường hợp này, người tuyển dụng sẽ gửi thông tin thời gian phỏng vấn ngay trong ngày hôm nay hoặc hôm sau. 

Nhận được thư “Sẽ phản hồi khi có kết quả”

Người tuyển dụng đã nhận được CV và đang trong quá trình xem xét hồ sơ của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên tôn trọng quy trình tuyển dụng và chờ đợi thêm trong khoảng vài ngày. Nếu muốn hỏi lại, bạn nên liên hệ trong khoảng từ 5 đến 7 ngày làm việc nhé!

Mẫu mail hỏi thời gian phỏng vấn chuyên nghiệp

Mẫu mail hỏi thời gian phỏng vấn chuyên nghiệp

Tiêu đề: Hỏi về thời gian phỏng vấn cho vị trí [Tên vị trí ứng tuyển]

Nội dung: 

Kính gửi [Tên người nhận],

Em là [Tên đầy đủ của bạn], em đã ứng tuyển cho vị trí [Tên vị trí ứng tuyển] tại [Tên công ty] qua [Website/Facebook/…] vào ngày [Ngày ứng tuyển].

Em rất vui mừng khi được biết em đã được chọn vào vòng phỏng vấn cho vị trí này. Em muốn hỏi thêm về thời gian cụ thể của buổi phỏng vấn để có thể sắp xếp thời gian phù hợp.

Em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của [Tên công ty] dành cho hồ sơ của em. Em mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.

Trân trọng,

[Tên đầy đủ của bạn]

Mẹo Nộp CV Tăng Cơ Hội Gọi Phỏng Vấn

Mẹo Nộp CV Tăng Cơ Hội Gọi Phỏng Vấn

Tùy chỉnh và phù hợp với vị trí

Trước khi ứng tuyển, bạn cần đảm bảo rằng CV được điều chỉnh và tùy chỉnh cho từng vị trí công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Nhấn mạnh những kỹ năng, kinh nghiệm và thành tựu phù hợp với yêu cầu công việc của vị trí đó. Việc này giúp cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đọc và hiểu về vị trí công việc và bạn có khả năng phù hợp với công việc đó.

Chứng minh kỹ năng và thành tựu

Trong CV của bạn, chú trọng vào việc chứng minh kỹ năng và thành tựu của bạn. Sử dụng các ví dụ cụ thể và chứng minh rằng bạn có khả năng áp dụng kỹ năng của mình vào thực tế công việc. Điều này giúp tạo ra ấn tượng tích cực và làm tăng cơ hội được mời phỏng vấn.

Thể hiện sự chuyên nghiệp và sắp xếp hợp lý

Bạn nên chỉnh sửa CV thể hiện sự chuyên nghiệp và sắp xếp hợp lý. Sử dụng ngôn từ chính xác và tránh sử dụng từ ngữ phức tạp hoặc không rõ ràng. Đồng thời, cấu trúc CV của bạn nên dễ đọc và trực quan, giúp cho nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin quan trọng về bạn.

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, câu hỏi “nộp CV bao lâu thì được gọi phỏng vấn” thường là một điều khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, việc này không có một quy tắc cứng nhắc và thời gian chờ đợi có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy nhớ rằng sự kiên nhẫn và quyết tâm sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách và đạt được mục tiêu của mình.

Đánh giá bài đăng này?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4.5 / 5. 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.