hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

Tải 5 Mẫu Báo Cáo Tình Hình Tuyển Dụng Nhân Sự Chuẩn 2024

Alehub Solution 8 Tháng Một, 2024
3.5
(18)

Để đạt hiệu suất kinh doanh tối ưu, quản lý nhân sự trở thành yếu tố quan trọng đầu tiên mà mọi doanh nghiệp cần tập trung. Điều này bao gồm việc theo dõi chặt chẽ tình hình nhân sự và quy trình tuyển dụng. Vậy, để có cái nhìn toàn diện về quá trình tuyển dụng, hãy cùng Alehub tham khảo 3 loại mẫu báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự trong bài viết này!

1. Tại Sao Cần Có Mẫu Báo Cáo Tình Hình Tuyển Dụng Nhân Sự?

Theo dõi tiến độ và hiệu quả của hoạt động tuyển dụng

Mẫu báo cáo tình hình tuyển dụng cung cấp một cái nhìn chi tiết về tiến độ tuyển dụng. Bạn có thể theo dõi số liệu như số lượng ứng viên ứng tuyển, phỏng vấn và trúng tuyển cho mỗi vị trí. Nhờ vào đó, bạn có thể đánh giá hiệu suất của các kênh tuyển dụng. Cùng với đó là thay đổi chiến lược phù hợp.

Đánh giá mức độ đáp ứng nhu cầu nhân lực

Mẫu báo cáo giúp bạn đánh giá mức độ đáp ứng nhu cầu nhân lực của công ty. Bạn có thể xem xét tỷ lệ ứng viên đạt qua các giai đoạn của quá trình tuyển dụng. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo số lượng và chất lượng nhân sự như yêu cầu. Nếu có bất kỳ thiếu sót nào, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng để đáp ứng.

Xác định điểm mạnh và điểm yếu của hoạt động tuyển dụng

Từ những báo cáo chi tiết, doanh nghiệp sẽ nhận thấy những cách có thể tuyển dụng hiệu quả. Bằng cách phân độ hiệu quả của các kênh tuyển dụng hiện có của doanh nghiệp. Từ đó doanh nghiệp sẽ có thể đưa ra những giải pháp cải thiện. 

2. TẢI 3 Loại Mẫu Báo Cáo Tình Hình Tuyển Dụng Nhân Sự Chuyên Nghiệp – MIỄN PHÍ

2.1 Mẫu báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự theo thời gian

Thông tin cần có

Mẫu báo cáo theo thời gian sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp với thể hiện những thông tin sau:

 • Kênh tuyển dụng có hiệu suất cao và ổn định: Chỉ rõ các kênh tuyển dụng mà doanh nghiệp đã sử dụng. Đồng thời giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất của từng kênh. Những kênh nào mang lại ổn định và hiệu quả cao sẽ được ưu tiên trong chiến lược tương lai.
 • Số lượng ứng viên tuyển được nhận trong khoảng thời gian: Thống kê và mô tả số lượng ứng viên mà doanh nghiệp đã tuyển dụng trong thời gian xác định. Nêu rõ sự đa dạng và chất lượng của đội ngũ mới gia nhập.
 • Tình hình tuyển dụng ở đợt tuyển hiện tại: Cung cấp thông tin chi tiết về tình hình tuyển dụng tại đợt tuyển mới nhất. Mẫu báo cáo có đầy đủ thông tin bao gồm số lượng ứng viên đăng ký, số lượng đã phỏng vấn, và số lượng được nhận vào làm việc. Điều này giúp đánh giá sự hấp dẫn của doanh nghiệp đối với thị trường lao động.

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

Tổng quan số liệu tuyển dụng: Có thể nhận diện rõ những điểm mạnh và yếu. Từ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng những giải pháp cụ thể để cải thiện. Điều này còn giúp họ dự báo được xu hướng tuyển dụng trong tương lai .

Xác định mùa tuyển dụng: Khi nào nhân sự có thể ứng tuyển nhiều và ngược lại… Việc này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Đồng thời cũng giúp nhà quản lý tránh được những rủi ro thiếu nhân sự. 

Nhược điểm

Mẫu báo cáo có thể không cung cấp đủ thông tin chi tiết về tình hình. Thay vì chỉ ra các con số, mẫu báo cáo này chỉ đưa ra thông tin tổng quan. Mẫu không cung cấp đủ dữ liệu để phân tích sâu về các yếu tố như: Nguồn tuyển dụng, thời gian tuyển dụng, số lượng ứng viên đáp ứng nhu cầu. 

Trong những giai đoạn ít có nhu cầu tuyển dụng, mẫu báo cáo này có thể không đảm bảo khả năng nắm bắt chính xác tình hình thị trường lao động. Điều này có thể gây khó khăn khi cần điều chỉnh chiến lược tuyển dụng theo thời điểm cụ thể.

File báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự theo thời gian

Thoi-gian-2

>> [FREE] Tải file PDF mẫu báo zcáo tình hình tuyển dụng theo Thời gian

2.2 Mẫu báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự theo công việc

Thông tin cần có

Những thông tin cần thể hiện trong mẫu báo cáo theo công việc như sau:

 • Bộ phận và chức vụ tuyển dụng: Phân loại theo phòng ban như phòng nhân sự, phòng kinh doanh để hiểu rõ vị trí đó đang thuộc sự quản lý của đơn vị nào. Phân loại theo chức vụ như quản lý, nhân viên fulltime hoặc parttime để có cái nhìn chi tiết về cấu trúc công việc trong tổ chức.
 • Số lượng ứng viên ứng tuyển: Số lượng ứng tuyển theo từng kênh tuyển dụng như website, mạng xã hội, hay các nguồn thông tin đặc biệt. Mỗi vị trí công việc cụ thể sẽ đánh giá sự quan tâm của ứng viên đối với từng loại công việc.
 • Số lượng ứng viên trúng tuyển: Số lượng ứng viên trúng tuyển đánh giá hiệu suất của quá trình tuyển dụng và chất lượng ứng viên được chọn lựa. Tỷ lệ trúng tuyển so với số lượng ứng viên ứng tuyển để đánh giá khả năng hấp dẫn của vị trí công việc.
 • Thời gian tuyển dụng: Phản ánh độ phức tạp và thời gian mà mỗi vị trí yêu cầu để tìm kiếm ứng viên phù hợp.

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm
 • Tính chi tiết và rõ ràng: Mẫu báo cáo theo công việc cung cấp thông tin chi tiết về tình hình tuyển dụng của từng phòng ban và chức vụ. Điều này có thể giúp quản lý có cái nhìn rõ ràng về nhu cầu tuyển dụng cụ thể từng bộ phận.
 • Dễ nắm bắt tình hình: Từ những thông số về phòng ban, nhà quản lý có thể nắm bắt tình hình đang tuyển dụng của doanh nghiệp mình. Giúp xây dựng chiến lược tuyển dụng linh hoạt với từng phòng ban. Giúp doanh nghiệp tránh lãng phí nguồn lực khi tuyển dụng.
 • Tối ưu hóa chiến lược tuyển dụng: Từ những thông tin mà phòng ban đưa ra, nhà quản lý sẽ có những quy trình tuyển dụng khác nhau. Cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược tuyển dụng cho từng loại công việc. Giúp họ tập trung tài nguyên vào những vị trí không cần thiết.
Nhược điểm
 • Mất nhiều thời gian và công sức: Mẫu báo cáo này cần thời gian lớn để thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu tuyển dụng từ các phòng ban. Điều này có thể làm tổng hợp khó khăn cho bộ phận tuyển dụng.
 • Khó khăn trong xác định ứng viên phù hợp: Có thể gặp khó khăn trong việc xác định ứng viên phù hợp với vị trí trong thời gian ngắn. Đặc biệt khi có nhu cầu tuyển dụng đột ngột hoặc cần điền đầy đủ vị trí một cách nhanh chóng.
 • Khả năng đồng nhất: Mỗi phòng ban đều có những yêu cầu về vị trí tuyển dụng của mình. Việc có nhiều chiến lược tuyển dụng như vậy sẽ phải tùy thuộc vào phòng ban rất nhiều. 

File báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự theo công việc

Cong-viec1

>> [FREE] Tải file PDF mẫu báo cáo tình hình tuyển dụng theo Công việc

2.3 Mẫu báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự theo mục đích

Thông tin cần có

Mẫu báo cáo này được tạo theo nhiều khía cạnh khác nhau, nhằm cung cấp cái nhìn chi tiết hơn. Một số mục đích trong báo cáo tuyển dụng như:

 • Báo cáo chi phí tuyển dụng: Phản ánh chi phí kế hoạch và thực tế đã bỏ ra cho quá trình tuyển dụng. Đồng thời, nó cũng cần chỉ rõ các khoản chi phí tương ứng với từng kênh. Điều này giúp doanh nghiệp thực hiện chiến lược tuyển dụng hiệu quả.
 • Báo cáo tỷ lệ ứng viên đạt: Là mẫu báo cáo để đo lường tỷ lệ thành công của quá trình tuyển dụng từ khi ứng viên nộp hồ sơ cho đến khi trở thành nhân viên chính thức. Thông qua báo cáo này, nhà quản lý có thể nắm bắt được số lượng ứng viên cần tuyển. Từ đó đưa ra những điều chỉnh với yêu cầu hợp lý.
 • Báo cáo theo hiệu quả kênh tuyển dụng: Cung cấp thông tin về số lượng kênh tuyển dụng được sử dụng và tỷ lệ ứng viên qua từng kênh. Từ đó, doanh nghiệp có thể đánh giá được hiệu quả của từng kênh tuyển dụng. Tạo điều kiện để điều chỉnh phương án tuyển dụng trong tương lai để đạt được kết quả tốt hơn.

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

Vì được xác định mục đích rõ ràng khi tuyển dụng nên những thông tin cần thiết rất rõ ràng. Tuyển dụng từng vị trí sẽ có những yêu cầu cụ thể nên từ đó có thể tuyển dụng được ứng viên phù hợp nhất. Bên  cạnh đó, còn có thể lựa chọn những ứng viên chất lượng nhất cho phòng ban yêu cầu.

Nhược điểm

Mẫu báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự cần cung cấp số liệu tuyển dụng chính xác từ mọi giai đoạn. Nếu thông được cập nhập sai, có thể dẫn đến nhầm lẫn về nhân sự thực tế.

Mẫu báo cáo đòi hỏi khả năng tổng hợp dữ liệu một cách chính xác để hỗ trợ ra quyết định tốt nhất. Nếu quá trình tổng hợp không được thực hiện đầy đủ, báo cáo có thể trở nên hạn chế. Từ đó sẽ không thể cung cấp cái nhìn toàn diện về kế hoạch tuyển dụng.

File báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự theo mục đích

a, Báo cáo chi phí tuyển dụng

mau-bao-cao-tinh-hinh-tuyen-dung-nhan-su-03

>> [FREE] Tải file PDF mẫu báo cáo chi phí tuyển dụng

b, Báo cáo tỷ lệ ứng viên đạt

mau-bao-cao-tinh-hinh-tuyen-dung-nhan-su-04

>> [FREE] Tải file PDF mẫu báo cáo  tỷ lệ ứng viên đạt

c, Báo cáo theo hiệu quả kênh tuyển dụng

mau-bao-cao-tinh-hinh-tuyen-dung-nhan-su-05

>> [FREE] Tải file PDF mẫu báo cáo hiệu quả kênh tuyển dụng

3. Kết Luận

Nhìn chung, mẫu báo cáo tình hình tuyển dụng nhân sự là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, nhất là đối với các phòng ban tuyển dụng nhân sự. Với những thông tin được cung cấp, hy vọng rằng doanh nghiệp sẽ không còn gặp khó khăn khi viết báo cáo tuyển dụng nhân sự.

Đánh giá bài đăng này?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 3.5 / 5. 18

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x