hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

FREE 4 Mẫu Kịch Bản Telesale Bảo Hiểm Chốt Sale Khủng

Alehub Solution 17 Tháng Tư, 2024
0
(0)

Kịch bản telesale bảo hiểm là một công cụ quan trọng, giúp cuộc gọi của nhân viên bán hàng diễn ra suôn sẻ, chuyên nghiệp và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng kịch bản gọi điện tư vấn bảo hiểm sao cho thu hút và chuyên nghiệp nhất. Trong bài viết hôm nay, Alehub sẽ chia sẻ đến bạn một số tips viết kịch bản telesale bảo hiểm kèm theo mẫu để bạn tham khảo.

I. 4 Mẫu Kịch Bản Telesale Bảo Hiểm Miễn Phí

Dưới đây, Alehub sẽ giới thiệu đến bạn 4 mẫu kịch bản telesale bảo hiểm hiệu quả, giúp bạn tư vấn và bán sản phẩm bảo hiểm qua điện thoại một cách chuyên nghiệp và thành công. Các mẫu kịch bản này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với từng khách hàng cụ thể.

Mẫu Kịch Bản Telesale Bảo Hiểm

Mẫu Kịch Bản Telesale Bảo Hiểm

Mẫu kịch bản telesale bảo hiểm số 1

Trong trường hợp bạn phải giới thiệu nhanh về sản phẩm, ví dụ:

Telesale: “Nhân viên telesale: Chào Anh/ Chị [Tên khách hàng]. Em là [Tên nhân viên]. Em gọi đến từ công ty bảo hiểm [Tên công ty]. Hiện tại, bên em mới cho ra mắt gói bảo hiểm [Tên gói bảo hiểm]. Không biết là hiện tại Anh/ Chị có tiện nghe máy không ạ?

Khách hàng: Hiện tại mình không tiện lắm.”

Cách 1: 

“Vậy thì em xin phép nói nhanh thôi ạ. Hiện tại thì bên em đang có chương trình kết hợp hai gói bảo hiểm X và Y khi gia hạn gói bảo hiểm Y. Và với chương trình này thì bên em đã tiết kiệm được khoảng Z triệu tiền bảo hiểm mỗi năm. Nếu Anh/ Chị có nhu cầu tìm hiểu, em có thể gửi thông tin về chương trình qua địa chỉ email cho Anh/ Chị.”

Cách 2:

“Em cảm ơn Anh/ Chị ạ. Bên em hiện đang có chương trình kết hợp gói bảo hiểm X nếu Anh/ Chị gia hạn gói bảo hiểm Y. Việc kết hợp hai gói bảo hiểm này sẽ giúp Anh/ Chị giảm tiết kiệm được một phần chi phí và yêu cầu bồi thường của Anh/ Chị sẽ được giải quyết nhanh hơn. Hiện tại thì bên em, tức là công ty [Tên công ty] là bên duy nhất cung cấp gói bảo hiểm kết hợp này đó ạ. Nếu được, em hi vọng có thể sắp xếp một cuộc gọi để chúng ta có thể thảo luận kỹ hơn về chính sách và điều khoản của gói bảo hiểm này, cũng như cách mà nó có thể giúp Anh/ Chị tiết kiệm tiền. Sẽ chỉ khoảng 10 phút thôi ạ. Không biết là sáng ngày mai thì Anh/ Chị có tiện không ạ?”

Mẫu kịch bản gọi điện tư vấn bảo hiểm số 2

Trường hợp bạn có được data khách hàng và lựa chọn gọi ngẫu nhiên để chào hàng, có thể tham khảo mẫu kịch bản sau:

“Nhân viên telesale: Dạ em chào Anh/ Chị ạ. Cho em hỏi đây có phải số điện thoại của Anh/ Chị [Tên khách hàng] không ạ?

Khách hàng: Vâng đúng là tôi. Cho hỏi ai đấy ạ?

Nhân viên telesale: Vâng em chào Anh/ Chị [Tên khách hàng]. Em là [Tên nhân viên], đến từ công ty bảo hiểm [Tên công ty]. Em gọi cuộc điện thoại này nhằm thông báo về việc công ty bên em đang có chương trình cung cấp báo giá tùy chỉnh miễn phí cho những ai có nhu cầu tham khảo trong tuần này. Nếu có thể thì Anh/ Chị có thể cho em vài phút để nói kỹ hơn về chương trình này không ạ? Anh/ Chị không mua cũng không sao cả ạ, chỉ hy vọng là em có thể có cơ hội được giải thích kỹ hơn về chương trình thôi ạ.”

Nhận tư vấn Dịch vụ Telesale thuê ngoài bảo hành 1 đổi 1, 100% đúng kịch bản, đạt đúng KPI!

  Mẫu kịch bản telesale bảo hiểm nhân thọ số 3

  Dựa trên dữ liệu sẵn có về data khách hàng, bạn có thể phân tích để tìm ra cơ hội bán chéo các sản phẩm cho khách hàng hiện tại. Nếu sử dụng phần mềm CRM, hệ thống thường sẽ tự phân tích và tổng hợp lại cho bạn.

  Ví dụ, nếu khách hàng của bạn vừa mua ô tô hoặc có nhu cầu tìm hiểu về các gói bảo hiểm ô tô, bạn có thể liên lạc với họ theo mẫu kịch bản sau:

  “Dạ chào Anh/ Chị [Tên khách hàng], em là [Tên nhân viên], đến từ công ty bảo hiểm [Tên công ty]. Em được biết là bên mình đang có nhu cầu tìm hiểu về các gói bảo hiểm ô tô. Không biết là bây giờ mình có tiện nghe điện thoại không ạ?”

  Trong trường hợp khách hàng đã có hợp đồng bảo hiểm, hãy khéo léo dò hỏi về thời hạn hợp đồng để thử tiếp tục thuyết phục họ trong tương lai.

  Nhận tư vấn lên kịch bản miễn phí cùng dịch vụ telesale thuê ngoài của Alehub!

   Mẫu kịch bản sale bảo hiểm số 4

   Thông thường, khách hàng sẽ từ chối mua gói bảo hiểm vì những lý do sau:

   • Hiện tại chưa có nhu cầu sử dụng đến bảo hiểm
   • Đã đăng ký bảo hiểm ở công ty khác
   • Tình hình tài chính không ổn định nên không muốn đăng ký
   • Không biết liệu ngân sách có đủ khả năng chi trả hay không
   • Cần phải hỏi lại ý kiến của gia đình
   • Lo sợ bị lừa đảo

   Khi đối mặt với trường hợp khách hàng từ chối mua bảo hiểm, bạn có thể tham khảo kịch bản sau:

   “Nhân viên telesale: Xin chào, cho hỏi có phải Anh/ Chị [Tên khách hàng] không ạ?

   Khách hàng: Đúng là tôi. Cho hỏi ai đấy ạ?

   Nhân viên telesale: Dạ vâng chào Anh/ Chị [Tên khách hàng] ạ. Em là [Tên nhân viên] của công ty bảo hiểm [Tên công ty]. Vào ngày […] bên em có nhận được thông báo về nhu cầu muốn tìm hiểu về gói bảo hiểm X của mình ạ. Không biết là hiện tại Anh/ Chị có tiện nghe máy không ạ?

   Khách hàng: Đúng là tôi đã đăng ký, tuy nhiên hiện tại tôi không còn nhu cầu tìm hiểu nữa.

   Nhân viên telesale: Vậy thì tiếc quá ạ, bởi vì bên em hiện đang có ưu đãi giảm X% trong 6 tháng đầu tiên cùng các phần quà tri ân hấp dẫn cho các khách hàng đăng ký bảo hiểm từ ngày … đến ngày … Nếu bỏ lỡ thì sẽ rất đáng tiếc đó ạ. Hy vọng rằng Anh/ Chị có thể dành ra chút thời gian để em có thể tư vấn rõ hơn về những lợi ích mà gói bảo hiểm này có thể mang lại. Nếu sau quá trình tư vấn, Anh/ Chị vẫn quyết định không mua thì cũng không sao cả ạ.”

   Tăng tỷ lệ chốt sale cùng đội ngũ telesale kinh nghiệm >6 tháng, on-job trong vòng 7 ngày!

    II. Cấu Trúc Của Một Kịch Bản Telesale Bảo Hiểm Thu Hút

    Cấu Trúc Kịch Bản Telesale Bảo Hiểm

    Cấu Trúc Kịch Bản Telesale Bảo Hiểm

    Phần 1: Giới thiệu

    Lời chào hỏi và giới thiệu luôn là một phần không thể thiếu trong một kịch bản telesale bảo hiểm. Đặc biệt, đối với sản phẩm là bảo hiểm, khách hàng có thể dễ dàng ngắt máy ngay lập tức nếu như nhân viên không tạo được sự tin tưởng cho họ. 

    Chính vì vậy, để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp và xây dựng lòng tin cho khách hàng, trước hết nhân viên telesale phải đưa ra lời chào và giới thiệu chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở. Đặc biệt, hãy giới thiệu rõ ràng và rành mạch về bản thân, công ty cũng như mục đích bạn gọi cho họ. Việc cung cấp thông tin chính xác, minh bạch sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng ban đầu của khách hàng, hoặc ít nhất là có thể khiến họ tiếp tục cuộc trò chuyện thay vì ngắt máy giữa chừng.

    Phần 2: Xác định nhu cầu

    Trước khi đưa ra gợi ý và tư vấn về sản phẩm, bạn cần phải nắm được khách hàng của mình muốn gì hay đang gặp phải vấn đề, rắc rối gì. Qua đó biết được gói bảo hiểm nào phù hợp nhất với điều kiện của họ. 

    Để xác định được nhu cầu cầu của khách hàng, bạn cần chú ý những điều sau:

    • Từ số điện thoại của khách hàng, bạn có thể tìm được tài khoản mạng xã hội như Zalo hoặc Facebook của họ. Thông qua các nền tảng này, bạn có thể hiểu thêm về tính cách, thói quen và sở thích của khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể bắt chuyện cũng như gọi chuyện dễ dàng hơn khi liên hệ với họ.
    • Sử dụng các câu hỏi mở để khơi gợi nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

    Ví dụ: 

    “Nếu được thì em có thể hỏi mức thu nhập hàng tháng của Anh/ Chị nằm trong khoảng bao nhiêu không ạ?”

    “Anh/ Chị có phải lao động chính trong nhà không ạ?”

    “Anh/ Chị đã từng sử dụng gói bảo hiểm nào trước đây chưa ạ?”

    “Anh/ Chị có thể chia sẻ một chút về nhu cầu bảo vệ mà Anh/ Chị cần không?

    • Tập trung lắng nghe và thể hiện sự thấu hiểu đối với những vấn đề mà khách hàng đang phải đối mặt. Tuyệt đối không phán xét hay tự áp đặt suy nghĩ của mình lên khách hàng.

    Phần 3: Giới thiệu sản phẩm

    Dựa trên những thông tin mà bạn tìm hiểu được trên trang cá nhân cũng như thông tin mới khai thác được sau khi dò hỏi khách hàng, bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất để giới thiệu cho họ. Lưu ý khi trình bày đừng đi quá sâu vào việc giới thiệu từng lợi ích của gói bảo hiểm. Thay vào đó, hãy tập trung làm nổi bật những lợi ích có thể giúp khách hàng giải quyết nhu cầu của họ.

    Ví dụ:

    “Dựa trên những gì Anh/ Chị vừa chia sẻ, em nghĩ rằng gói bảo hiểm [Tên gói bảo hiểm] sẽ rất phù hợp với mình đó ạ. Sản phẩm này bao gồm [Mô tả về lợi ích của gói bảo hiểm].”

    “Với tình hình tài chính của Anh/ Chị thì em nghĩ rằng mình có thể cân nhắc một trong ba gói bảo hiểm [Liệt kê các gói bảo hiểm]. Nếu lựa chọn gói A, Anh/ Chị sẽ được hưởng những quyền lợi như [Liệt kê quyền lợi]. Với gói B thì […]. Còn gói C […].”

    Tăng tỷ lệ chốt sale cùng đội ngũ telesale kinh nghiệm >6 tháng, on-job trong vòng 7 ngày!

     Phần 4: Giải đáp thắc mắc

     Sau khi đã đưa ra gợi ý và trình bày về gói bảo hiểm phù hợp, hãy tập trung lắng nghe để giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách tỉ mỉ và chu đáo nhất. 

     Ngoài ra, trong quá trình giải đáp, hãy lưu ý: 

     • Sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu và hạn chế sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng đến thuật ngữ chuyên ngành, hãy giải thích lại ý nghĩa của từ/ cụm từ để đảm bảo khách hàng có thể nắm rõ mọi thông tin.
     • Đảm bảo cung cấp đầy đủ, rõ ràng và chính xác cho khách hàng về các điều khoản, điều kiện cũng như chính sách của sản phẩm.
     • Trong trường hợp khách hàng nghi ngờ về sản phẩm, hãy kiên nhẫn dò hỏi để tìm hiểu nguyên nhân. Qua đó tìm cách để trấn an và xóa bỏ nỗi lo của khách hàng. 

     Phần 5: Kêu gọi hành động

     Sau khi trải qua quá trình tư vấn và giải đáp thắc mắc, bước kế tiếp bạn cần đề xuất các hành động cụ thể mà bạn muốn khách hàng thực hiện. Ví dụ như tham gia buổi tư vấn trực tiếp để tìm hiểu kỹ hơn, mua sản phẩm…

     Trong quá trình này, hãy sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ, tạo cảm giác cấp bách nhằm thúc giục khách hàng nhanh chóng hành động. Bên cạnh đó, hãy để lại thông tin liên hệ trước khi kết thúc cuộc gọi để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc khi cần thiết.

     Alehub mang đến cho doanh nghiệp giải pháp tối ưu nhất cho Dịch Vụ Telesale Thuê Ngoài với:

     • Telesale làm việc online: kinh nghiệm trên 06 tháng, Test năng lực trước khi nhận job, báo cáo kết quả bằng hệ thống quản lý CRM
     • Gói cho thuê nhân sự: đào tạo, test năng lực hàng tháng, On job ngay chỉ trong 07 ngày, đảm bảo chất lượng cuộc gọi, 1 đổi 1
     • Cho thuê nhân sự tại nhiều vị trí: Telesale, Telemarketing, Sale admin, Presale, Sale,… với kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực, ngành nghề.

     Cam kết: Bảo hành 1 đổi 1, 100% đúng kịch bản, đạt đúng KPI

     Liên hệ Alehub để được tư vấn miễn phí ngay!

      Dịch vụ Telesale thuê ngoài - Alehub

      Dịch vụ Telesale thuê ngoài – Alehub

      III. Tâm Lý Khách Hàng Khi Nhận Được Cuộc Gọi Telesale Bảo Hiểm

      Tâm Lý Khách Hàng Khi Nhận Được Cuộc Gọi Telesale Bảo Hiểm

      Tâm Lý Khách Hàng Khi Nhận Được Cuộc Gọi Telesale Bảo Hiểm

      Đa phần khách hàng khi nhận được cuộc gọi tư vấn bảo hiểm sẽ có cảm xúc và suy nghĩ như sau:

      • E dè, nghi ngờ: dựa trên những câu chuyện được chia sẻ từ người quen hoặc tin tức nghe được trên Internet, có thường sẽ nghi ngờ về tính hợp pháp và độ uy tín của công ty cung cấp bảo hiểm. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ nghi ngờ liệu các chính sách, điều khoản có thật sự mang lại lợi ích cho họ hay không.
      • Không muốn nghe: có nhiều người chỉ đơn giản là không quan tâm đến việc mua bảo hiểm qua điện thoại, do đó họ thường sẽ từ chối ngay lập tức nếu nhận được cuộc gọi tư vấn từ telesale.
      • Cảm thấy phiền hà: nhiều người sẽ cảm thấy bực bội và phiền hà khi nhận được những cuộc gọi từ telesale, đặc biệt là trong trường hợp họ không có nhu cầu đăng ký gói bảo hiểm.
      • Tò mò, muốn tìm hiểu thêm, muốn được tư vấn: bên cạnh những người có thái độ tiêu cực, vẫn sẽ có những khách hàng thực sự tò mò và muốn được tìm hiểu thêm về các gói bảo hiểm.

      IV. Bí Quyết Viết Kịch Bản Telesale Thu Hút

      Bí Quyết Viết Kịch Bản Telesale Thu Hút

      Bí Quyết Viết Kịch Bản Telesale Thu Hút

      Hiểu rõ khách hàng, xác định nhu cầu khéo léo

      Để tạo ra một kịch bản telesale hiệu quả, thành công thuyết phục được khách hàng thì điều kiện tiên quyết là bạn phải thực sự hiểu rõ về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Qua đó có thể điều chỉnh lại nội dung kịch bản cũng như cách tiếp cận phù hợp.

      Do đó, trước khi bắt tay vào xây dựng kịch bản, hãy phân tích và tìm hiểu kỹ càng về chân dung cũng như nhu cầu của khách hàng.

      Tạo cú Hook hấp dẫn

      Khi đã nắm được nhu cầu của khách hàng, hãy tạo ra những cú “hook” thật hấp dẫn để kích thích khách hàng hành động ngay lập tức. Các cú hook này có thể là các ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn hoặc lợi ích đặc biệt nào đó mà khách hàng có thể nhận được nếu lựa chọn sử dụng sản phẩm.

      Tập trung vào lợi ích khách hàng

      Hiển nhiên, khách hàng sẽ không lựa chọn sản phẩm nếu sản phẩm không thể giải quyết được vấn đề và nhu cầu của khách hàng. Do đó, nếu muốn thành công thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình, hãy làm nổi bật những lợi ích mà khách hàng có thể có được. 

      Như vậy, qua bài viết vừa rồi, Alehub đã chia sẻ đến bạn một số tips cũng như lưu ý khi viết kịch bản telesale bảo hiểm, kèm theo một số mẫu kịch bản để bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng với những thông tin có trong bài, bạn đọc đã nắm rõ hơn các bí quyết để có thể thành công thuyết phục khách hàng sử dụng các sản phẩm bảo hiểm của mình.

      Đánh giá bài đăng này?

      Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

      Đánh giá trung bình 0 / 5. Số vote: 0

      Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.