hotline 0981549988 Email admin@ezsale.vn

Cách Viết Mẫu Thư Dời Lịch Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp

Alehub Solution 11 Tháng Tư, 2024
0
(0)

Một mẫu thư dời lịch phỏng vấn chuyên nghiệp vừa giúp ứng viên thể hiện thái độ tôn trọng đến nhà tuyển dụng, vừa đảm bảo giữ được cơ hội việc làm. Trong bài viết hôm nay, Alehub sẽ chia sẻ đến bạn cách viết thư dời lịch phỏng vấn chuyên nghiệp kèm theo mẫu để bạn tham khảo. 

Cách Viết Email Dời Lịch Phỏng Vấn Cho Ứng Viên

Nguyên tắc khi viết email đó chính là phải có đầy đủ 3 phần chính: Tiêu đề, nội dung và kết thúc. Do đó, mẫu thư dời lịch phỏng vấn cũng phải có đầy đủ 3 thành phần này.

Vậy nên viết nội dung từng phần trong thư xin dời lịch phỏng vấn như thế nào để thể hiện sự tôn trọng đến nhà tuyển dụng? Cùng Alehub tìm hiểu ngay nhé!

1. Tiêu Đề Email

Tiêu đề Email trong thư xin dời lịch phỏng vấn

Tiêu đề Email trong thư xin dời lịch phỏng vấn

Tiêu đề là một trong những yếu tố không nên bỏ trống khi bạn soạn email. Bởi nó sẽ giúp người nhận phân biệt các loại thư và quyết định xem có nên ưu tiên đọc nội dung bên trong hay không. Đồng thời, đây cũng là yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của người gửi email.

Chính vì vậy, khi viết email dời lịch phỏng vấn, hãy viết tiêu đề thật rõ ràng để nhà tuyển dụng chú ý và đọc mail của bạn. 

Bạn có thể viết tiêu đề theo mẫu sau:

[Thư xin dời lịch phỏng vấn] – Họ tên – Vị trí ứng tuyển

2. Nội Dung Chính

Để bày tỏ sự tôn trọng đến nhà tuyển dụng, ở đầu thư bạn nên gửi lời cảm ơn đến công ty vì đã tạo cơ hội để bạn tham gia buổi phỏng vấn. Sau đó, bạn hãy trình bày lý do khiến bạn không thể tham gia buổi phỏng vấn, đưa ra đề nghị dời lịch phỏng vấn hoặc chủ động hẹn sang một ngày cụ thể khác.

Ví dụ: 

“Tôi rất vinh dự khi được quý công ty trao cơ hội phỏng vấn cho vị trí Nhân viên Marketing. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, tôi không thể tham gia buổi phỏng vấn vào ngày 20/3/2024. Vì vậy, tôi rất kính mong quý công ty có thể sắp xếp một buổi phỏng vấn khác vào ngày 22/3/2024.”

3. Kết Thúc

Ở phần kết của thư, hãy bày tỏ mong muốn được gặp lại nhà tuyển dụng, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành vì đã lỡ hẹn với họ. Bạn có thể tham khảo cách viết sau:

“Tôi xin chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này. 

Mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty.”

Tham Khảo Mẫu Thư Email Dời Lịch Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp 

Mẫu Email Dời Lịch Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp

Mẫu Email Dời Lịch Phỏng Vấn Chuyên Nghiệp

Mẫu thư dời lịch phỏng vấn số 1

Tiêu đề: [Thư xin dời lịch phỏng vấn] – Tên ứng viên – Vị trí ứng tuyển

Kính gửi [Tên nhà tuyển dụng]/ [Ban tuyển dụng Nhân sự Công ty …..],

Lời đầu tiên, tôi xin chân thành cảm ơn Quý công ty đã tạo cơ hội cho tôi tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí […..] vào ngày […..]. Tuy nhiên, vì lý do […..], tôi không thể tham gia buổi phỏng vấn vào thời gian này được. Vì vậy, tôi kính mong Quý công ty có thể tạo điều kiện và xếp một buổi phỏng vấn khác vào ngày […..].

Tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này. Mong sớm nhận được phản hồi từ phía Quý công ty.

Trân trọng,

[Ký tên]

Mẫu email dời lịch phỏng vấn số 2

Tiêu đề: [Thư xin đổi lịch phỏng vấn] – Họ tên – Vị trí công việc

Kính gửi/ Dear [Tên nhà tuyển dụng],

Em tên là: [Tên ứng viên] – Ứng tuyển vị trí […..]

Em rất vui và vinh hạnh khi nhận được lời mời phỏng vấn của Quý công ty cho vị trí […..] vào lúc X giờ, ngày … tháng … năm …. Tuy nhiên, vì lý do […..] nên em không thể tham gia buổi phỏng vấn theo đúng lịch hẹn. Chính vì vậy, em hi vọng Quý công ty có thể tạo điều kiện dời lịch phỏng vấn sang một ngày khác. 

3 Lưu Ý Khi Viết Email Dời Lịch Phỏng Vấn

3 Lưu Ý Khi Viết Email Dời Lịch Phỏng Vấn

Lưu Ý Khi Viết Email Dời Lịch Phỏng Vấn

1. Thời Điểm Gửi Thư Xin Dời Lịch Phỏng Vấn

Ngay khi nhận được email mời tham gia phỏng vấn của nhà tuyển dụng, hãy báo lại ngay với nhà tuyển dụng nếu bạn không thể tham gia. 

Trong trường hợp đã xác nhận tham gia trước đó rồi, nhưng lại gặp việc bất khả kháng, cố gắng báo lại cho nhà tuyển dụng càng sớm càng tốt. Lý tưởng nhất là khoảng từ 1 – 2 ngày trước khi diễn ra buổi phỏng vấn để nhà tuyển dụng có thời gian phản hồi và sắp xếp lại thời gian. 

Nếu nhà tuyển dụng không phản hồi mail trong vòng 24h kể từ khi gửi thư, bạn nên gọi điện trực tiếp cho nhà tuyển dụng để xác nhận lại.

2. Trình Bày Lý Do Hợp Lý, Thuyết Phục

Cần lưu ý rằng lý do dời lịch phỏng vấn nên là những lý do bất khả kháng, ví dụ như lý do sức khỏe, gia đình có việc đột xuất, thời tiết (bão, lũ…), xe hỏng hoặc tai nạn… Đối với trường hợp hỏng xe hoặc không may gặp tai nạn trên đường tham gia phỏng vấn, bạn nên gọi điện trực tiếp để thông báo với nhà tuyển dụng thay vì gửi email.

Những lý do như ngủ quên, nhớ nhầm thời gian phỏng vấn, chưa sẵn sàng tham gia phỏng vấn… đều có thể khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thậm chí có thể dẫn đến trường hợp nhà tuyển dụng loại bỏ hồ sơ của bạn. Do đó, đừng bao giờ dùng những lý do này để xin dời lịch phỏng vấn nhé.

3. Đề Xuất Thời Gian Phỏng Vấn

Trong mẫu email dời lịch phỏng vấn, hãy chủ động đưa ra đề xuất về thời gian phỏng vấn mà bạn có thể tham gia. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hơn khi xếp lại lịch phỏng vấn cho bạn. 

Như vậy, qua bài viết vừa rồi, Alehub đã chia sẻ đến bạn cách viết mẫu thư dời lịch phỏng vấn chuyên nghiệp và một số lưu ý kèm theo. Hi vọng với những gợi ý có trong bài, bạn đọc đã nắm được cách viết email dời lịch phỏng vấn sao cho không làm mất lòng nhà tuyển dụng.

Đánh giá bài đăng này?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số vote: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.